Tông Chi Phí Bỏ Ra ”Nuôi” Thang Máy Gia Đình Mỗi Tháng

chi phí nuôi thang máy hàng tháng

Rất nhiều các hộ gia đình đang có nhu cầu để lắp đặt thang máy trong gia đình của mình nhưng lại có rất nhiều nỗi băn khoăn lớn: Liệu chi phí tiền điện mỗi tháng là bao nhiêu, có quá đắt?; tiền bảo dưỡng sửa chữa, phí thay thế thiết bị là bao nhiêu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời dựa vào việc bỏ qua chi phí khấu hao thiết bị để ước lượng chi phí mỗi tháng bạn cần phải bỏ ra nếu sử dụng một chiếc thang máy gia đình trong nhà.

Loại thang máy gia đình thường được sử dụng dòng điện 1 hoặc 3 pha, sử dụng máy kéo công suất nhỏ và tự động tắt khi không có người dùng trong một khoảng thời gian nhất định. Tần suất sử dụng của thang máy lại ít tầm 25-40 lần/ ngày cho nên việc tiêu thụ điện năng cũng ít.Theo khảo sát của chúng tôi đối với 150 hộ gia đình sử dụng thang máy do công ty thang máy Family cung cấp thì một tháng phải trả mức chi phí tiền điện tầm khoảng 300.000 – 400.000VNĐ. Con số trung bình là vào khoảng 350.000VNĐ/tháng

chi phí nuôi thang máy một tháng
Chi phí tiền điện mỗi thang cho chiếc tháng máy

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ

Thang máy phải bắt buộc đảm bảo về mặt an toàn, ổn định khi di chuyển vậy nên cần phải bảo trì và bảo dưỡng định kỳ để tránh xảy ra các sơ suất không đáng có. Trong khoảng thời gian còn bảo hành thì việc bảo dưỡng thuộc nhiệm vụ của đội ngũ đơn vị cung cấp, và khoảng thời gian này khoản chi phí này là miễn phí, chủ đầu tư không cần phải bỏ bất kì một khoản nào.Đến khi hết thời gian bảo hành để tiết kiệm khoản tiền nhất định thì chúng tôi đưa ra lời khuyên cho khách hàng như sau: Qúy khách nên ký hợp đồng bảo dưỡng định kỳ với bên công ty cung cấp. Hợp đồng sẽ có các gói để lựa chọn: mỗi tháng một lần, hai thángmột lần hoặc ba tháng một lần. Tuy nhiên, khi thang máy của bạn mới được lắp đặt thì nên chọn gói bảo trì ba tháng/lần để giảm thiểu tối đa chi phí.

Bảo trì thang máy tại Hà Nội
Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ thang máy tại thang máy Family

Chi phí kiểm định thang máy

Các loại thang máy cần phải được kiểm định an toàn theo yêu cầu của nhà nước đặt ra  trong đó thang máy gia đình không phải ngoại lệ. Quy định với các thang sử dụng dưới 20 năm thì hạn kiểm định là ba năm, các thang được sử dụng từ 20 năm trở lên thì cần kiểm định mỗi năm một lần.Thông thường, chi phí kiểm định lần đầu tiên do nhà cung cấp chi trả và các lần sau thì chủ nhà phải có trách nhiệm liên hệ với cơ quan kiểm định và tự thanh toán theo thời hạn.

Kiểm định thang máy tại Hà nội
Giấy chứng nhận kiểm định thang máy đạt an toàn sử dụng

Hiện nay, chi phí kiểm định của một bộ thang máy gia đình rơi vào khoảng 2.000.000VNĐ  cho một lần trong khoảng thời hạn ba năm đối với các thang máy có chiều cao nhỏ hơn 10 tầng và chi phí sẽ đắt hơn đối với các thang trên 10 tầng.Tóm lại trong khoảng thời gian 20 năm đầu tiên, với cách tính như trên thì chi phí kiểm định an toàn sẽ tầm 55.000VNĐ/tháng.

Chi phí thay thế thiết bị thang máy khi bị hỏng

Thang máy gia đình được thiết kế bởi các thiết bị cao cấp, chính hãng nên hạn chế được rất nhiều lỗi và hư hỏng. Vì thế, khoảng từ 6 – 7 năm thì chủ đầu tư ít phải bỏ chi phí thay thế, nếu có chỉ là việc thay thế bóng đèn trong cabin giúp chiếu sáng. Có nhiều dạng bóng đèn khác nhau để chiếu sáng trong cabin, bạn có thể lắp bóng neon, 4 bóng LED Down – light,… chi phí các loại bóng này rất rẻ.

Bảo trì bảo dương thang máy
Thay thế thiết bị thang máy khi bị hỏng hóc

Theo cách tính toán của chúng tôi thì mỗi năm thay bóng một lần với loại bóng neon philips sẽ có giá là 12.000VNĐ/ bóng. Cần lắp hai bóng cho mỗi cabin sẽ là 24.000VNĐ/năm và tính ra chỉ mất 2.000VNĐ/tháng thay thế thiết bị.Tổng kết lại, chúng tôi đã ước lượng các loại chi phí mà bạn cần bỏ ra nếu sử dụng thang máy gia đình sao cho an toàn và ổn định nhất. Chi phí mỗi tháng phải bỏ ra là ở mức trung bình không quá đắt phù hợp với các hộ gia đình Việt.Bỏ ra khoảng gần 600.000VNĐ/tháng để đảm bảo sự an toàn và tiện ích, góp phần tạo sự tinh tế cho thang máy gia đình thì điều này chúng tôi thấy rằng hoàn toàn hợp lý với căn nhà của bạn mà không quá lo vì sự tốn kém.Bài viết trên cung cấp những thông tin về chi phí nuôi thang máy một tháng cho các hộ gia đình đang quan tâm muốn lắp đặt. Hi vọng rằng cung cấp được các thông tin hữu ích cho các bạn! Nếu còn bất cứ băn khoăn gì cần giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0931 69 66 22 – 097 556 2992 Chúng tôi vinh hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết xem thêm

Cáp tải thang máy có đứt được không và bao lâu phải thay thế?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0931 69 66 22
0975 56 29 92