Tự sao chép các loại thẻ từ thang máy – 4 Cách nhanh nhất

Sao chép thẻ từ thang máy

Bạn đang khó khăn trong việc tìm cách sao chép thẻ từ thang máy và làm lại thẻ từ khi bị mất. Trong bài viết này Thang Máy Family sẽ hướng dẫn bạn 4 cách sao chép thẻ từ thang nhanh và chính xác nhất. Giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể sử dụng để sao chép nhiều chiếc thẻ từ giống nhau.

Giới thiệu về thẻ từ thang máy

Thẻ từ thang máy là loại thẻ được thiết kế với cấu trúc đặc biệt. Sử dụng công nghệ tính từ RFID với tần số đọc ở mức 125Khz hoặc 13.56 MHZ. Mỗi chiếc thẻ từ sẽ lưu lại thông tin khách hàng và cấp phép đi lại thang máy.

Người dùng sẽ sử dụng thẻ từ thang máy để di chuyển, giúp cho việc kiểm soát số lượng người ra vào và tăng độ an ninh cho tòa nhà. Hiện nay loại thẻ này được sử dụng ở đa số các tòa nhà hay trung cư cao cấp.

Hiện nay, ngày càng có nhiều tòa nhà sử dụng thẻ từ thang máy
Hiện nay, ngày càng có nhiều tòa nhà sử dụng thẻ từ thang máy

Cấu tạo và cách thức hoạt động của thẻ từ thang máy

Thẻ từ thang máy có hình dạng giống thẻ ngân hàng hoặc giống như một chiếc thẻ từ xe máy. Chất liệu được làm bằng nhựa cứng, bề mặt thẻ dùng để in thông tin người sử dụng. Ngoài ra, trên thẻ còn có thêm chip hoặc mã vạch nhằm thực hiện chức năng nhận diện mỗi khi ai đó ra, vào thang máy.

Máy quét được thiết kế bên trong thang máy. Nó thực hiện chức năng mã hóa thông tin từ con chip hoặc từ mã vạch. Nhờ vào tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng sẽ xác nhận và đưa bạn đến đúng tầng bạn muốn. Với những tòa nhà cao tầng, nơi tập chung đông dân cư sinh sống thì chiếc thẻ này thật sự rất cần thiết.

Cung cấp thẻ từ uy tín tại Hà Nội
Thẻ từ có cấu tạo đơn giản

Hướng dẫn cách sao chép thẻ từ thang máy

Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể copy thẻ từ thang máy để không phải làm lại khi bị mất. Có rất nhiều cách để sao chép, bạn có thể copy thẻ từ thang máy vào điện thoại hoặc copy bằng các loại máy sao chép.

1. Cách copy thẻ từ thang máy vào điện thoại

Để có thể sao chép thẻ từ thang máy vào điện thoại thì smartphone của bạn phải sở hữu chức năng thẻ NFC. Các bước sao chép như sau:

 • Bước 1: Khởi động chức năng thẻ NFC có trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Ứng dụng sẽ xuất hiện các lệnh và thông báo. Bạn đọc và làm theo hướng dẫn. Hãy dùng camera của điện thoại quét mã trên thẻ từ để sao chép các thông tin vào điện thoại.
 • Bước 3: Thử xem bạn đã sao chép đúng chưa bằng cách đi thang máy, thay vì dùng thẻ bạn hãy sử dụng mã đã sao chép trên ứng dụng thẻ NFC. Di chuyển qua lại giữa các tầng. Và thự hiện lại các thao tác copy nếu không thành công.

Nguồn video từ Tinh tế

2. Sử dụng máy sao chép thẻ từ ICOPY3

Ngoài máy ICOPY 3 thì bạn cũng có thể sử dụng ICOPY 5 hoặc ICOPY 8 để copy thẻ từ. Các bước thực hiện giống như nhau.

 • Bước 1: Bật máy và ấn chọn nút “Card” để bắt đầu chế độ đọc thẻ.
 • Bước 2: Thẻ từ gốc đặt ở vị trí sát với phần sau lưng của máy ICOPY 3. Sau đó, bạn ấn chọn “Read” và chờ khoảng 3 giấy, máy tiến hành đọc thẻ đọc mã trên chiếc thẻ gốc.
 • Bước 3: Máy đọc xong thẻ, dòng mã thẻ sẽ hiện ra.
 • Bước 4: Chuẩn bị một thẻ trắng và đặt sau màn hình máy. Ấn chọn vào nút “Write”, chờ trong khoảng 2 giây. Khi trên màn hình xuất hiện chữ “Write card success!” thì bạn đã copy thẻ từ thành công.
Cách copy thẻ từ bằng máy ICOPY 3
Cách copy thẻ từ bằng máy ICOPY 3

3. Sao chép thẻ từ thang máy bằng máy RFID Mini

Sử dụng máy RFID Mini để copy thẻ từ. Các bước thực hiện cũng khá nhanh, bạn chỉ cần vài bước là thực hiện xong.

 • Bước 1: Bật máy RFID Mini lên sau đó đặt thẻ gốc vào bên trái của máy. Ấn chọn “Read” đến khi nút “Pass” hiện lên màu xanh có nghĩa là máy đã copy mã thẻ vào bộ nhớ.
 • Bước 2: Chuẩn bị thẻ trắng và đặt bên trái hông máy. Ấn chọn nút “White” đèn vàng xuất hiện chữ “Busy”. Đến khi trên màn hình xuất hiện màu xanh với dòng chữ “Pass” có nghĩa là mọi người đã sao chép thành công bằng máy RFID Mini.

Nếu muốn sao chép bao nhiêu thẻ bạn đều có thể thực hiện theo các hướng dẫn trên là hoàn thành.

Sao chép thẻ từ thang máy bằng máy RFID Mini
Sao chép thẻ từ thang máy bằng máy RFID Mini

4. Sao chép thẻ từ thang máy bằng máy 300-CD

Ngoài hai loại máy trên, bạn có thể dùng máy 300-CD để hoàn tất việc sao chép.

 • Bước 1: Bật máy 300-CD lên sau đó đặt lên thẻ gốc bạn muốn sao chép. Bạn ấn chọn nút “Scan” đến khi hiện mã thẻ từ và dòng chữ “Read success!” thì bỏ thẻ ra.
 • Bước 2: Dùng thẻ từ trắng, đặt vào vị trí đằng sau máy. Sau đó bạn ấn chọn nút “Write”, chờ tầm 3 giây. Sau đó máy sẽ hiện lên chữ “Write success!” có nghĩa là bạn đã copy thẻ thành công. Cách này được áp dụng để sao chép số lượng thẻ lớn bao nhiêu cũng được.
Copy thẻ từ thang máy bằng máy 300-CD
Copy thẻ từ thang máy bằng máy 300-CD

nguồn: Vinet Store

Ưu và nhược điểm của thẻ từ thang máy

Khi sử dụng thẻ từ thang máy bạn cũng cần biết ưu và nhược điểm của loại thẻ này. Để sự dụng một cách hiệu quả nhất. Qua các dữ liệu khảo sát thực tế, có thể thấy rằng chiếc thẻ này mang đến nhiều điểm tiện lợi nhưng vẫn còn tồn đọng một vài bất tiện trong sinh hoạt.

Ưu điểm
 • Kiểm soát hiệu quả: Thẻ từ thang máy giúp kiểm soát số lượng người sử dụng thang máy. Như vậy, những ai không có thẻ từ đương nhiên không thể dùng được thang máy.
 • Mang tính chính xác cao: Sử dụng thẻ từ sẽ tránh được sự nhầm lẫn khi ấn nhầm số tầng. Sự chính xác của thẻ từ sẽ giúp người dùng tiết kiệm công sức, thời gian và gia tăng độ chính xác.
 • Đảm bảo tính an ninh: Việc sử dụng thang máy là cách để đảm bảo tính an ninh, nâng cao hiệu quả quản lý tòa nhà.
Nhược điểm
 • Chi phí cao khi lắp đặt thang máy có sử dụng thẻ từ.
 • Thêm chi phí làm thẻ từ.
 • Bạn sẽ không thể sử dụng thang máy nếu quên thẻ từ.
 • Bạn chỉ đến được đúng tầng bạn đăng ký, còn những tâng khác thì không.

Các loại thẻ từ thang máy phổ biến hiện nay

Thẻ từ thang máy được chia thành rất nhiều loại khác nhau. Tùy vào các chủ đầu tư tòa nhà, kinh phí và nhu cầu sử dụng để chọn lựa ra những sản phẩm phù hợp nhất.

1. Thẻ từ thang máy không tiếp xúc

Thẻ từ thang máy không tiếp xúc hay còn gọi là thẻ RFID. Loại này được sử dụng rộng rãi và rất thông dụng. Thẻ từ thang máy không tiếp xúc có cấu tạo bằng nhựa cứng, kiểu như thẻ tín dụng, sử dụng radio.

Thẻ cảm ứng đọc được các thông tin từ 4 đến 14 số nhưng lại không thể ghi nhớ hay xóa các thông tin trên thẻ. Ngoài ra, thẻ từ cho thang máy không tiếp xúc còn được tích hợp rất nhiều tính năng như chấm công, làm thẻ nhân viên… Bạn không cần quan sát hệ thống vẫn có thể theo dõi được số lượng người ra, vào.

Thẻ từ thang máy thông dụng nhất hiện nay
Loại này rất thông dụng nhất hiện nay

2. Thẻ từ thang máy Keyfob

Thẻ Keyfob sử dụng chất liệu ABS, kích thước khá nhỏ giống như một chiếc móc khóa. Sản phẩm mang tính bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Ưu điểm nổi trội của sản phẩm đó là khó trầy trước và không dễ bẻ gãy như thẻ Mifare hay thẻ cảm ứng.  RFID.

Với kiểu dáng nhỏ, bạn có thể treo thẻ như một chiếc móc khóa và mang theo người. Tuy tiện lợi nhưng giá mua thẻ Keyfob lại khá rẻ. Độ bảo mật của thẻ này kém hơn so với thẻ cảm ứng.

Thẻ từ thang máy Keyfob
Thẻ từ thang máy Keyfob kiểu dáng nhỏ gọn

3. Thẻ từ thang máy Mifare

Thẻ từ thang máy Mifare. Loại này cũng có dạng cảm ứng thông minh, khi dùng cũng không cần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt quét. Tính năng của Mifare nằm ở việc lưu trữ dữ liệu lên đến 10 năm và ghi nhớ được tới 100.000 lần.

Thẻ Mifare khác biệt hoàn toàn so với các loại thẻ từ khác nằm ở chỗ nó có thể thiết lập được mã số đặc biệt. Một số loại còn được lập trình riêng. Thẻ sử dụng máy in công nghiệp để thiết kế nên tính bảo mật tương đối tốt. Vì vậy giá thành của thẻ Mifare cũng sẽ cao hơn thẻ từ thông thường.

Thẻ từ thang máy mifare
Thẻ từ thang máy mifare

Chi phí lắp đặt và sử dụng thẻ từ thang máy

Thẻ từ thang máy mang đến rất nhiều lợi ích cho con người trong quá trình sử dụng. Vì tiện lợi và được áp dụng công nghệ hiện đại nên chi phí để lắp đặt thẻ từ thang máy cũng sẽ cao hơn so với các loại thang máy thông thường. Mức giá dao động từ 5 – 10 triệu đồng, và có thể lên tới vài chục triệu đồng.

Giá cả cũng sẽ thay đổi tùy vào nhà cung cấp. Liên hệ chúng tôi để nhận được tư vấn đầy đủ thông tin về giá cả cũng như đảm bảo uy tín.

093 169 6622

Lời kết

Thông qua hướng dẫn trên bạn đã biết cách sao chép thẻ từ thang máy bằng các loại máy sao chép chuyên dụng hoặc copy thông tin thẻ từ vào điện thoại để dễ dàng trong việc di chuyển hơn. Truy cập Thangmayfamily.com để cập nhật những thông tin hữu ích về thang máy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0931 69 66 22
0975 56 29 92