Thang máy mini – Kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất

Thang máy mini là gì, giá thang máy mini hiện nay bao nhiêu tiền? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung rất nhiều gia đình hiện nay. Thang máy gia đình mini ngày càng phổ biến với nhiều ưu điểm giúp cuộc sống tiện lợi hơn. Sản phẩm sở hữu nét đẹp sang trọng, hiện đại lại có thể giúp tối ưu hóa diện tích cho những căn nhà nhỏ hẹp ở thành phố. Nếu muốn lắp đặt một sản phẩm cho ngôi nhà của mình thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Ưu điểm thang máy mini dành cho gia đình

Ngay nay, chiếc thang máy cồng kềnh vốn chỉ sử dụng được ở những tòa nhà lớn đã có phiên bản mini. Những công trình nhà nhiều tầng giờ đây cũng dễ dàng lắp đặt một thiết bị đi lại hiện đại, thông minh. Sản phẩm ngày càng được yêu thích nhờ nhiều ưu điểm:

 • Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt: Thang máy gia đình mini ngày nay có kết cấu được lược giản bớt. Sản phẩm có thể dễ dàng di chuyển và lắp đặt cho nhân viên kỹ thuật, nhờ đó người dùng không mất quá nhiều thời gian chờ.
 • Đa dạng về mẫu mã và thiết kế: Thang máy mini giờ đây không còn là thiết bị máy móc xấu xí. Chúng đã có nhiều kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã, chất liệu… có thể điểm tô thêm nét sang trọng cho ngôi nhà của bạn. 
 • Tiết kiệm diện tích: Kích thước thang máy khá nhỏ gọn nên những ngôi nhà nhỏ có thể lắp đặt mà không tốn nhiều diện tích.
 • Tiết kiệm thời gian: Việc đo đạc để lắp đặt thang máy mini không cần tốn nhiều thời gian vì thiết kế khá gọn nhẹ. 
 • Thuận tiện hơn cho di chuyển: Thang máy mini hoạt động với độ ổn định cao và sự êm ái nhất định. Vì thế, chúng vô cùng tiện dụng và an toàn cho di chuyển giữa các tầng trong nhà.
 • Tiết kiệm điện năng: Hiện nay, thang máy mini sử dụng nguồn điện một pha chứ không phải 3 pha như sản phẩm thông thường. Vì thế, chúng rất dễ lắp đặt, dễ sử dụng và tiết kiệm điện năng.
thang máy mini dòng thang máy gia đình nhỏ nhất
Thang máy mini giúp việc đi lại trong nhà hiện đại hơn

Kích thước thang máy mini

Kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất tải trọng 200kg

Kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất này là 1m2. Là lựa chọn hợp lý cho những ngôi nhà cải tạo, công trình bị hạn chế về diện tích thi công. Ngoài ra, những nhà mới có diện tích chỉ từ 25- 30m2 cũng có thể sử dụng loại thang này. Sản phẩm có thể tải được 2-3 người cùng di chuyển một lúc và có thể đặt ở giữa thang bộ hoặc ngay giếng trời vô cùng tiết kiệm không gian. 

 • Kích thước hố thang: 1100mm (rộng) x 1200mm (sâu)
 • Chiều sâu hố Pit: Trên 250mmm
 • Chiều cao OH ( tính từ mặt sàn tầng trên cùng lên đến đỉnh hố thang): 2700mm
 • Kích thước cabin:700mm (rộng) x 700mm (sâu) x 2200mm (cao)
 • Kích thước cửa thang: cửa mở tay 600mm (rộng) x 2000mm (cao)
 • Tải trọng thang máy: 200kg 
 • Tốc độ di chuyển: 30 m/p
Kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất
Thang máy gia đình nhỏ nhất được thiết kế theo dạng thang máy homelift

Kích thước thang máy mini tải trọng 250kg

Một lựa chọn khác cho những gia đình ít thành viên đó là thang máy mini 250kg. Với những ngôi nhà có diện tích chỉ từ 40m2 -50m2, bạn có thể sử dụng sản phẩm để di chuyển cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm diện tích. Thang có tốc độ di chuyển 30m/phút, có thể cho phép 3 người dùng cùng một lượt

 • Kích thước hố thang: 1300mm (rộng) x 1300mm (sâu)
 • Chiều sâu hố Pit: Trên 250mmm
 • Chiều cao OH : 2700mm
 • Kích thước cabin: 900mm (rộng) x 750mm (sâu) x 2300mm (cao)
 • Kích thước cửa thang: cửa mở tim ra hai bên 600mm (rộng) x 2100mm (cao)
 • Tải trọng thang máy: 250kg 
 • Tốc độ di chuyển: 30m/p -60m/p
Kích thước thang máy gia đình mini 250kg tiêu chuẩn
Kích thước thang máy gia đình mini 250kg tiêu chuẩn

Kích thước thang máy mini 300kg 

Thang máy gia đình mini 300kg là dạng thang máy liên doanh có giá thành khá phải chăng, thích hợp cho các gia đình. Sản phẩm có kích thước hố thang khá nhỏ chỉ từ 1400mm x 1400mm. Đây là lựa chọn an toàn cho những ngôi nhà ống và nhà phố có diện tích từ 50-70m2. Sản phẩm có thể di chuyển thoải mái cho 4 người dùng cùng lúc với tốc độ từ 30-60m/phút.

 • Kích thước hố thang: 1400mm (rộng) x 1400mm (sâu)
 • Chiều sâu hố Pit: Trên 250mmm
 • Chiều cao OH : 2900mm
 • Kích thước cabin: 1000mm (rộng) x 850mm (sâu) x 2300mm (cao)
 • Kích thước cửa thang: cửa mở tim ra hai bên 650mm (rộng) x 2100mm (cao)
 • Tải trọng thang máy: 300kg 
 • Tốc độ di chuyển: 30m/p – 60m/p
Kích thước thang máy gia đình mini 300kg
Thang máy mini 300kg có kích thước tiêu chuẩn dành cho 4 người đi

Lưu ý khi lựa chọn kích thước thang máy gia đình mini

Công trình bị không chế chiều cao

Khi gặp những công trình có chiều cao hạn chế khi xây dựng. Biệt pháp tối ưu trong trường hợp này lắp đặt thang máy sử dụng động cơ không hộp số 

Công trình có diện tích hạn chế

Trong trường hợp này độ ngũ kỹ thuật lắp đặt thang máy sẽ đến tận nới để tư vấn. Để tạo được sự cân bằng cho carbin chúng ta phân ra làm hai trường hợp

 • Đối với công trình có hố thang ăn theo chiều sâu thì ta sẽ chọn lựa vị trí đối trọng nằm phía sau
 • Đối với công trình có hố thang ăn theo chiều rộng thì ta sẽ chọn vị trí đối trọng bên hông 

Công trình bị hạn chế chiều sâu hố Pit

Hố pit là phần âm phía dưới so với mặt sàn giếng thang. Để thang máy hoạt động tốt và ổn định thì chiều sâu hố pit phải đặt từ 500mm trở lên. Đối với công trình nhà cải tạo không thể đào được hố pít thì biện pháp nâng chiều cao lên so với nền 1 bậc là hiệu quả nhất, dòng thang này được gọi là dòng thang máy gia đình không hố pit

Thang máy gia đình không hố pit danh cho nhà cải tạo tại Hà Nam
Thang máy gia đình không hố pit cho nhà cải tạo

Phân loại cầu thang máy gia đình mini

Phân loại thang máy mini về xuất xứ

Thang máy mini nhập khẩu nguyên chiếc

Tất cả các thiết bị thang máy được sản xuất trong dây chuyền khép kin và được nhập khẩu nguyên chiếc 100% từ nước ngoài về. Với công nghệ tiên tiến , chất lượng đảm bảo, thiết kế tinh tế sang trọng, thời gian đặt hàng lâu hơn thang máy liên doanh từ 4 đến 5 tháng, và kích thước phải theo tiêu chuẩn của hãng đưa ra.

Thang máy mini dành cho gia đình liên doanh

Dòng thang này được lăp ráp trong nước với linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài còn phần carbin thang máy được sản xuất trong nước.

Loại thang máy này có chất lượng bằng 80% so với dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ bằng 1/3 so với thang máy nhập khẩu, linh kiện thay thế sẵn có, thời gian lăp đặt từ lúc đặt hàng tầm 45 ngày…

Phân loại thang máy mini sửa dụng cửa mở tay hay cửa tự động

Cầu thang máy mini sử dụng cửa mở tay

Thang máy cửa mở bằng tay là giải pháp dành riêng cho những hố thang xây dựng hẹp theo chiều ngang, với kích thước hố thang nhỏ. Với loại thang máy mini này, bạn có thể tùy ý điểm chính độ rộng của cửa.

Thang máy sử dụng cửa mở đẩy ra ngoài
Thang máy mini dành cho gia đình sử dụng cửa mở tay

Loại cửa mở tay này không cần phần không gian để dấu cánh cửa khi mở theo chiều ngang vì thế những ngôi nhà hẹp nhất vẫn có thể lắp được. Ngoài ra,tốc độ thiết kế thấp, tải trọng nhẹ cũng là một ưu điểm của dạng thang máy này. Dù vậy, dạng cửa này có thể không thích hợp lắm với người già, trẻ em.

Thang máy mini sử dụng cửa tự động

So với cửa mở tay thì dạng cầu thang máy mini cửa mở tự động được yêu thích hơn cả. Sản phẩm có hai cánh cửa mở từ trung tâm về hai phía hoặc nhiều cánh cửa hơn nhưng vẫn hoạt động theo nguyên lý trên. Loại cửa này được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ, khả năng vận hành ổn định và êm ái. Loại cầu thang mini này phù vơi với những ngôi nhà có diện tích rộng

Thang máy gia đình mini sử dụng cửa mở tim 2 cánh tự động
Thang máy gia đình mini sử dụng cửa mở tim 2 cánh tự động

Vị trí lắp đặt thang máy gia đình mini

Khi cần lắp thang máy gia đình mini, người dùng cần phải xem xét rất kỹ vị trí lắp đặt. Không chỉ phong thủy, vị trí lắp đặt phải đáp ứng được yêu cầu an toàn và tiện dụng cho người dùng. 

Vị trí lắp đặt trong nhà

– Vị trí đạt thang máy mini ở trong lòng cầu thang bộ 

– Vị trí đạt thang máy gia đình mini ở cạnh cầu thang bộ

– Vị trí đạt thang máy gia đình mini ở cuối nhà

– Vị trí lắp đặt thang máy gia đình mini nhà vệ sinh cũ cho nhà cải tạo

Vị trí lắp đặt ngoài trời

Đối với nhà diện tích hẹp nhà cải tạo không có vị trí lắp thang máy trong nhà thì lựa chọn vị trí lắp thang máy gia đình mini ngoài trời là quyết định sáng suốt nhất với thiết kế thông minh hoạt động ổn định không ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà

Đơn vị cung cấp thang máy gia đình uy tín hiện nay

Giữa rất nhiều nhà cung cấp trên thị trường, thang máy Family được tin tưởng bởi uy tín và chất lượng nhiều năm trong thị trường. Công ty được rất nhiều hộ gia đình, nhà thầu tin tưởng cho nhiều dự án trên khắp cả nước. Tất nhiên, chất lượng thang máy mini của Family luôn là yếu tố đầu tiên đưa khách hàng đến với công ty.

Đơn vị cung cấp thang máy gia đình uy tín tại Việt Nam
Đơn vị cung cấp thang máy gia đình uy tín tại Việt Nam

Tiết kiệm diện tích

Thang máy mini của Family có thiết kế khá đơn giản, ít thiết bị cầu kỳ nhưng công năng vẫn không đổi. Nhờ đó mà diện tích sử dụng thang máy giảm bớt, kể cả nhà phố hạn chế về không gian hay những ngôi nhà ống nhỏ hẹp vẫn có thể sử dụng được. 

An toàn tuyệt đối

Thang máy Family là sản phẩm chính hãng đến từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Vì thế, độ an toàn và bền bỉ là cam kết đầu tiên của công ty với khách hàng. Sản phẩm tích hợp đầy đủ những tính năng an toàn như sàn thang tiêu chuẩn, nút dừng khẩn cấp, hệ thống liên lạc khẩn… 

Chất liệu mà các dòng thang máy mini sử dụng cũng được kiểm định chặt chẽ. Vì thế, ngoài vẻ đẹp hình thức, thang cũng cực kỳ bền bỉ và an toàn cho người sử dụng. 

Tính thẩm mỹ cao

Thang máy Family hiện nay vô cùng đa dạng về thiết và chất liệu nội ngoại thất. Sản phẩm có thể làm từ những chất liệu căn bản như inox, nhôm đến những chất liệu cao cấp như gỗ quý, vàng, da thuộc, sợi carbon… 

Ngoài ra, phần sàn thang máy, bạn có thể chọn lát những loại đá tự nhiên bắt mắt với nhiều hoa văn tinh tế. Bên cạnh đó, thiết kế thêm mica xuyên sáng, đèn LED, gương trần thang inox… cũng là lựa chọn tô điểm thêm cho thang máy ngôi nhà của bạn. 

Êm ái khi sử dụng

Sản phẩm của thang máy Family thường xuyên được cập nhật những công nghệ mới hiện đại và tối tận nhất hiện nay. Thiết bị vận hành tốt giúp quá trình di chuyển ổn định và êm ái hơn cho người sử dụng. 

Báo giá thang máy gia đình mini 2023

Ở thang máy Family, khách hàng luôn được hưởng chính sách khuyến mãi hấp dẫn bậc nhất thị trường. Vì thế, đừng ngần ngại gọi ngay về tổng đài 0931.696.622 – 0975.562.992 để được tư vấn chi tiết và hưởng nhiều ưu đãi.

Tùy kích cỡ và loại động cơ, giá của thang máy gia đình mini sẽ khác nhau. Chi phí lắp đặt còn tùy thuộc vào số tầng, tốc độ di chuyển, cửa, kích thước cabin… Dưới đây là bảng giá một số sản phẩm được yêu thích nhất tại Thang máy Family cho bạn tham khảo:

 • Thang máy mini liên doanh Mitsubishi: 270.000.000 vnđ – 320.000.00 vnđ
 • Thang máy mini liên doanh Fuji: 290.000.000 vnđ – 350.000.00 vnđ
 • Thang máy min liên doanh Italy: 350.000.000 vnđ – 450.000.00 vnđ
 • Thang máy mini liên doanh Đức: 450.000.000 vnđ – 600.000.00 vnđ
 • Thang máy mini nhập khẩu (nguyên chiếc): Từ 800.000.000 vnđ 

Để có được báo giá chi tiết xin liên hệ với thang máy Family

Trả lời

Contact Me on Zalo
0931 69 66 22
0975 56 29 92