Thang máy gia đình Trục Vít – Công nghệ tiên tiến

thang máy trục vít đẳng cấp

Thang máy trục vít là thiết bị tích hợp nhiều tính năng hiện đại. Với cấu tạo đặc biệt, loại thang máy này được ưu tiên lắp đặt cho các công trình có diện tích hạn chế. Dưới đây là những thông tin chi tiết về dòng thiết bị này của Thang máy Family. Tham khảo ngay để trang bị cho gia đình nhé!

Thang máy trục vít là gì?

Trên thị trường, các dòng thang máy ngày càng được sản xuất đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau. Cùng với thiết bị sử dụng công nghệ cáp kéo, công nghệ thủy lực thì thang máy trục vít được khách hàng rất ưa chuộng. Loại thang máy này vận hành dựa trên nguyên lý truyền động lực qua hệ thống bánh răng, trục vít và dây curoa. Thiết bị hoạt động rất ổn định và nhịp nhàng. Từ đó hạn chế xảy ra các sự cố trong quá trình vận hành.

Thang máy gia đình trục vít được lắp đặt cho nhiều công trình
Thang máy gia đình trục vít được lắp đặt cho nhiều công trình

Thang máy gia đình trục vít mang lại những lợi ích thiết thực trong đời sống. Thêm vào đó, kiểu dáng của thiết bị có tính thẩm mỹ cao. Kích thước thang máy nhỏ gọn nên không chiếm nhiều diện tích trong gia đình. Đối với những gia chủ sở hữu công trình có không gian hạn chế thì nhất định nên quan tâm đến dòng thiết bị này. Chắc chắn rằng, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi quyết định lắp đặt 

Cấu tạo-nguyên lý hoạt động thang máy trục vít

Thang máy trục vít có cấu tạo rất chắc chắn. Các bộ phận có sự liên kết chặt chẽ với nhau để đảm bảo hoạt động diễn ra nhịp nhàng. Các bộ phận chính của thang máy bao gồm:

 • Trục vít: Hoạt động của trục vít theo một đường thẳng. Để thang máy vận hành khi nhận được tín hiệu, trục vít sẽ xoay ốc của thiết bị.
 • Bu lông: Cấu tạo của bu lông và trục vít phải ăn khớp với nhau. Yêu cầu về kỹ thuật đối với nhà sản xuất là các vòng xoáy của bu lông vừa khít với ốc vít.
 • Dây curoa: Đây là bộ phận kết nối giữa bu lông và động cơ điện. Đoạn dây có chiều dài nhất định, sự dẻo dai và độ bền cao.
 • Cabin: Thùng cabin có thể di chuyển lên/xuống theo yêu cầu của người sử dụng. Bộ phận này hoạt động dựa trên sự vận hành của trục vít, dây đai và hệ thống động cơ. 
 • Một số bộ phận khác: Ngoài các bộ phận chính, thang máy được trang bị thêm một số chi tiết như: Phanh hãm, bộ liên lạc, nút báo động khẩn cấp
Cấu tạo của thang máy rất chắc chắn và an toàn
Cấu tạo của thang máy rất chắc chắn và an toàn

Để đảm bảo hoạt động diễn ra trơn tru, thang máy không chỉ được nhà sản xuất tính toán chi tiết về cấu tạo mà cần tuân thủ theo nguyên lý hoạt động. Thiết bị vận hành dựa trên nguyên lý ăn khớp. Khi nguồn điện bắt đầu được kích hoạt, các bộ phận và chức năng của thang máy sẽ bắt đầu khởi động. Ngay thời điểm nhận được hiệu lệnh từ người dùng, dây curoa sẽ chuyển động. Tiếp đó, khớp nối giữa bu lông và trục vít xoay để đẩy vị trí  của sàn cabin. 

Thang máy trục vít có ưu nhược điểm gì?

Mặc dù trên thị trường có nhiều dòng thang máy nhưng thang máy gia đình trục vít luôn chiếm được cảm tình của khách hàng. Thiết bị được nhập khẩu nguyên chiếc từ các quốc gia nổi tiếng. Bởi vậy, gia chủ rất yên tâm về mẫu mã và chất lượng.

Ưu điểm thang máy trục vít

Cho đến hiện tại, thang máy trục vít là thiết bị sở hữu công nghệ hiện đại nhất. Với những ưu điểm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ dòng thang máy này. Đó là:

 • Đảm bảo an toàn: Để hành khách luôn an toàn trong suốt quá trình vận hành, thang có trang bị bộ phận chống vượt tải và phanh hãm tốc độ. Nó giúp thiết bị không di chuyển đột ngột quá giới hạn cho phép.

 • Xử lý sự cố nhanh chóng: Thang máy có lắp ắc quy dự phòng tích hợp nguồn điện lớn. Nếu không may xảy ra sự cố mất điện thì thiết bị vẫn hoạt động bình thường. Từ đó hạn chế sự cố đáng tiếc liên quan đến kẹt thang máy.

 • Diện tích hố thang hợp lý: Lắp đặt thang máy gia đình trục vít là lựa chọn số 1 cho các căn hộ có diện tích nhỏ. Thiết bị có diện tích hố thang hợp lý. Bộ phận này được làm từ tấm thép hoặc kính cường lực cao cấp. 

 • Không yêu cầu phòng máy: Thang máy có thể vận hành ổn định mà không nhất thiết cần có phòng máy. Do đó, thiết bị đảm bảo tính thẩm mỹ và kết cấu chung của ngôi nhà. 

Thang máy trục vít được lắp đặt tại Hà Nội
Thang máy trục vít có nhiều ưu điểm nổi bật về kiểu dáng và tính năng

Nhược điểm thang máy trục vít

Mặc dù sở hữu nhiều “điểm cộng” ấn tượng nhưng thang máy gia đình trục vít vẫn còn những hạn chế như sau:

 • Thang máy có tốc độ di chuyển chậm hơn các dòng thiết bị khác.

 • Thiết bị được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Tất cả các linh kiện và quá trình lắp đặt thang dựa theo công nghệ châu Âu. Do đó, chi phí lắp đặt thang máy hoàn chỉnh rất cao. 

Tải trọng và thông số kỹ thuật của thang máy gia đình trục vít

Thang máy trục vít được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các hộ gia đình nhỏ. Thiết bị có mức tải trọng 250kg, 350kg, 450kg… Thông số kỹ thuật tương ứng với từng mức trọng tải cụ thể như sau:

Thang máy trục vít tải trọng 250kg

Mẫu thang máy tải trọng 250kg có thể vận hành khi cabin có khoảng 2-3 hành khách. Với thông số kỹ thuật dưới đây, bạn cần nghiên cứu chi tiết để có quyết định đúng đắn về lắp đặt thang máy đó là:

 • Giếng thang: Kích thước 1250mm x 1100mm (chiều rộng x chiều sâu) 
 • Cabin: Kích thước 800mm x 950mm (chiều rộng x chiều sâu)
 • Cửa: 600mm x 2100mm (chiều rộng x chiều dài)
 • Hố pit: Chiều sâu từ 100mm trở lên
 • Chiều cao OH: Từ 2500mm trở lên
 • Tốc độ: 0.15m/s- 0.3m/s
 • Hành trình: Tối đa 20m

Thang máy trục vít tải trọng 350kg

Nếu gia đình bạn có khoảng 4-5 thành viên thì nên lắp đặt thang máy có tải trọng 350kg. Thiết bị tương ứng với các thông số chi tiết như sau:

 • Giếng thang: Kích thước 1350mm x 1300mm (chiều rộng x chiều sâu) 

 • Cabin: Kích thước 900mm x 1150mm (chiều rộng x chiều sâu)

 • Cửa: 700mm x 2100mm (chiều rộng x chiều dài)

 • Hố pit: Chiều sâu từ 100mm trở lên.

 • Chiều cao OH: Từ 2500mm trở lên. 

 • Tốc độ: 0.15m/s – 0.45m/s

 • Hành trình: Tối đa 25m

Thang máy trục vít tải trọng 450kg

Mức tải trọng 450kg của thang máy có thể đáp ứng nhu cầu cho gia đình có khoảng 5-6 thành viên. Dưới đây là thông số chi tiết bạn nên tham khảo.

 • Giếng thang: Kích thước 1350mm x 1500mm (chiều rộng x chiều sâu) 
 • Cabin: Kích thước 900mm x 1350mm (chiều rộng x chiều sâu)
 • Cửa Cabin: 800mm x 2000mm (chiều rộng x chiều dài)
 • Hố pit: Chiều sâu từ 100mm trở lên.
 • Chiều cao OH: Từ 2500mm trở lên. 
 • Tốc độ: 0.15m/s – 0.5m/s
 • Hành trình: Tối đa 25m

So sánh cấu tạo của thang máy gia đình trục vít với thang máy khác

Thang máy trục vít có một số đặc điểm khác biệt so với thang máy thủy lực hoặc cáp kéo. Cụ thể như sau:

Đặc điểm

Thang máy trục vít Thang máy cáp kéo Thang máy thủy lực
Cấu tạo Thang máy vận hành nhờ các bộ phận chính như: Trục vít, cabin, dây curoa, bu lông, phanh hãm, nút báo động, bộ liên lạc…  Thiết bị bao gồm: Máy kéo, tủ điện, bộ chống vượt tốc,bộ giảm chấn, bộ truyền cửa tầng, thắng cơ, puly treo cabin, cabin, cáp tải, xích bù trừ, đối trọng…  Thang máy có những bộ phận chính như: Máy bơm, bể chất lỏng, van, pít tông thủy lực, bơm quay… 

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý ăn khớp Nguyên lý cáp kéo Nguyên lý thủy lực

Tính an toàn

Ít xảy ra sự cố – Sự cố kẹt thang máy.

– Hệ thống điện trục trặc

– Rò rỉ nguồn nhiên liệu.

– Cửa thang máy bị kẹt

Diện tích hố thang

Dưới 1m2 Hố thang có diện tích lớn

Hố thang tính toán theo kích thước thang máy

Thời gian thi công

Khoảng 5-7 ngày Khoảng 14 ngày

Khoảng 14 ngày

Bảo dưỡng

Khoảng 2-4 năm/lần

Khoảng 2 tháng/lần

Khoảng 1 tháng/lần

Chi phí 1 tỷ đồng trở lên  600 triệu – 1 tỷ đồng

800 triệu – 1 tỷ đồng

Tư vấn – Báo giá thang máy trục vít

Trên thị trường, thang máy trục vít không có dòng liên doanh. Bởi vậy, giá thiết bị có sự chênh lệch giữa các đơn vị nhập khẩu và phân phối. Để lắp đặt thang máy với mức giá hợp lý nhất, bạn cần cân nhắc những yếu tố như sau:

Giá lắp đặt thang máy gia đình trục vít
Giá lắp đặt thang máy gia đình trục vít
 • Vị trí dành cho lắp đặt: Thang máy được lắp đặt ngoài trời có chi phí cao hơn thiết bị ở trong nhà. Đồng thời, thang máy tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa dễ bị hư hỏng nên tốn kém nhiều chi phí bảo dưỡng hơn. Tuy nhiên, bạn cần so sánh giữa chi phí sửa chữa, cơi nới nhà so với tiền lắp đặt thang máy. 
 • Tải trọng: Đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của thang máy. Dòng thiết bị chịu mức tải trọng càng lớn thì càng cần nhiều chi phí.
 • Số tầng của thang: Thiết bị được lắp đặt với số tầng càng cao thì chủ đầu tư cần chuẩn bị nguồn kinh phí hàng lớn.
 • Các phụ kiện kèm theo: Để nâng tầm chất lượng và tính thẩm mỹ cho thang máy, bạn có thể yêu cầu thợ kỹ thuật lắp đặt thêm linh kiện. Chẳng hạn như: Đèn chiếu sáng, chuông báo động, mành rèm… 

Thang máy trục vít dành cho gia đình có sự đa dạng về mẫu mã và nhiều tính năng nổi bật. Nếu bạn còn thắc mắc và cần tìm hiểu thêm thông tin về dòng thiết bị này thì truy cập vào địa chỉ: https://thangmayfamily.com/. Thang máy Family luôn cố gắng mang những dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.  

[/col]
Thang máy gia đình trục vít
Cải tạo sửa chữa thang máy cũ
Thang máy trục vít
Carbin thang máy trục vít
Thang máy trục vít sang trọng
Thang máy gia đình
Thang máy trục vít hiện đại
Thang máy gia đình không cần hố pít
Thang máy trục vít nhập khẩu nguyên chiếc
Thang máy trục vít nhập khẩu nguyên chiếc
Thang máy trục vít nhập khẩu nguyên chiếc
Thang máy trục vít sang trọng

Trả lời

Contact Me on Zalo
0931 69 66 22
0975 56 29 92