Thang máy bệnh viện | Kích thước kèm báo giá tốt nhất 2023

thang máy bện viện liên doanh tại việt nam
5/5 - (1 bình chọn)

Việc di chuyển trong bệnh viện rất cần sự hỗ trợ từ thang máy, kể cả đối với người thăm khám hay chữa. Hầu hết các bệnh viện đều có thiết kế nhiều tầng lầu nên việc lắp đặt thang máy gần như là điều bắt buộc. Cùng tìm hiểu các kiến thức liên quan đến thông số kỹ thuật, cách lắp đặt và báo giá thang máy bệnh viện trong nội dung bài viết dưới đây. 

Thang máy bệnh viện là gì?

Sức khỏe luôn là mối bận tâm lớn của con người khi thế giới ngày càng phát triển, Không khó để nhận ra các phòng khám, bệnh viện chăm lo sức khỏe ngày càng phát triển với đại đủ tiện nghi tốt nhất. Để phục vụ tối đa nhu cầu đi lại, thăm khám của bệnh nhân, hầu hết các bệnh viện đều xây dựng nhiều tầng lầu để tăng số lượng phòng khám, lưu trú. Khi đó việc di chuyển gần như phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống thang máy.

Thang máy bênh viện chở băng ca
Thang máy bênh viện chở băng ca

Thang máy là giải pháp tối ưu và bắt buộc để việc đi lại của bệnh nhân cũng như đội ngũ y bác sĩ được thuận tiện nhất. Thường các bệnh viện sẽ lắp đặt hai loại thang máy. Một là loại chuyên dụng tương tự các tòa nhà, trung tâm thương mại. Loại còn lại là thang máy đặc dụng, mục đích chính là vận chuyển bệnh nhân không có khả năng đi lại hoặc các thiết bị y tế cồng kềnh. 

Những đặc tính của thang máy bệnh viện

 1. Cabin thang máy bệnh viện có đặc điểm thiết kế khá rộng, đảm bảo đủ khoảng trống để có thể di chuyển được giường bệnh ra vào hoặc chứa cùng lúc số lượng người lớn. Ánh sáng trong cabin cần dịu nhẹ, không gây chói để tránh ảnh hưởng đến thị lực của bệnh nhân.
 2. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, cửa thang máy bệnh viện thường có thiết kế lùa về một bên thay vì 2 cánh. 
 3. Thang máy bệnh viện sẽ được trang bị thêm một số vật dụng chuyên môn khác để hỗ trợ bệnh nhân trong những trường hợp cấp bách. 
 4. Thang máy tải giường bệnh phải vận hành êm ái và dễ chịu, không tạo ra tiếng ồn và không dừng đột ngột để tránh bệnh nhân bị xóc. 
 5. Bảng điều khiển cần nổi bật rõ ràng, thiết kế thấp hơn so với các loại thang máy khác để đảm bảo người khuyết tật vẫn có thể sử dụng được.
 6. Thiết kế không gian cabin chống khuẩn chuyên dụng để đảm bảo vết thương bệnh nhân không bị nhiễm trùng. 
 7. Động cơ hoạt động không quá nhanh, vừa phải, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình di chuyển
 8. Trang bị nhiều tính năng hỗ trợ, thông báo khi gặp sự cố. 
Thang máy bệnh viện uy tín tại Hà Nội
Những đặc trưng trong thiết kế thang máy tại bệnh viện

Phân loại thang máy bệnh viện

Như đã đề cập ở trên, thang máy bệnh viện được phân chia làm nhiều loại với các chức năng khác nhau. Hiện có 2 cách được áp dụng phổ biến khi phân loại thang máy ở bệnh viện là loại thang máy theo nguồn gốc xuất xứ và theo mục đích sử dụng, cụ thể như sau:

Phân loại thang máy bệnh viện theo xuất xứ

Khi xét về yếu tố xuất xứ, thang máy bệnh viện được chia làm 2 loại nhỏ hơn là thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Cùng tìm hiểu chi tiết về hai loại thang máy này ở phần chia sẻ bên dưới:

Thang máy bệnh viện nhập khẩu

Thang máy bệnh viện nhập khẩu thường là những thiết bị nhập nguyên đai nguyên kiện từ các thương hiệu có tiếng ở nước ngoài. Điều này đảm bảo sự chất lượng, an toàn tính ổn định cao vì đã được kiểm chứng tại nhiều quốc giá. Các quốc gia mà Việt Nam thường nhập khấu thang máy có thể kể đến như Nhật, Hàn, Mỹ, Úc,…Khi nhập khẩu trực tiếp, người dùng cần chờ thời gian lâu hơn vì thiết bị vận chuyển đường dài, khá khó khăn. Mức giá đôi khi cũng có sự chênh lệch nhiều hơn hàng trong nước vì phải tốn nhiều chi phí bổ sung. Tuy nhiên, với một số yêu cầu thang máy bệnh viện chuyên dụng, tại Việt Nam chưa thể tự lắp đặt thì việc nhập khẩu là một quyết định hợp lý.

Dòng thang máy bệnh viện nhập khẩu
Dòng thang máy bệnh viện nhập khẩu

Thang máy bệnh viện liên doanh

Thang máy bệnh viện liên doanh hay còn gọi là thang máy nội địa là loại thang máy được lắp đặt từ các bộ phận nhập khẩu nước ngoài do các công ty trong nước đứng ra chịu trách nhiệm, Nghĩa là thay vì phải nhập khẩu một chiếc thang máy hoàn thiện, các công ty tại Việt nam sẽ nhập khẩu các bộ phận riêng lẻ sau đó tự lắp ráp để hoàn chỉnh. Loại thang máy này có giá thành rẻ hơn thang máy nhập khẩu vì không tốn kém nhiều chi phí. Chất lượng cũng được đánh giá tương xứng nên những bệnh viện hoặc phòng khám nhỏ có thể lựa chọn loại tháng máy liên doanh để lắp đặt. 

Dòng thang máy bệnh viện liên doanh
Dòng thang máy bệnh viện liên doanh

Phân loại thang máy bệnh viện theo mục đích sử dụng

Thang máy có nhiều mục đích sử dụng, đặc biệt là trong môi trường bệnh viện. Phần vì người cào ra khám bệnh thường xuyên, phần có những ca bệnh đặc thù phải di chuyển bằng giường vì bệnh nhân không thể tự đi lại nên nếu chia theo mục đích sử dụng, thang máy bệnh viện có hai loại phổ biến sau:

Thang máy bệnh viện tải khách 

Để phục vụ nhu cầu đi lại bình thường, các bệnh viện thường sẽ lắp đặt thang máy tải khách thông thường như nhiều trung tâm thương mại hay tòa nhà cao tầng khác. Thiết kế thang máy này chỉ chuyên dụng để vận tải người lên xuống các tầng lầu, Cụ thể là cho bệnh nhân đi khám bệnh hoặc người nhà của những bệnh nhân đang lưu trú tại bệnh viện để chữa trị. Cách hoạt động của thang máy loại này không quá phức tạp, dễ sử dụng. thường được lắp đặt ở những vị trí tiện lợi để người dùng có thể dễ dàng di chuyển. 

Thang máy bệnh viện chuyên dùng tải khách
Thang máy bệnh viện chuyên dùng tải khách

Thang máy băng ca

Đặc trưng nổi trội của bệnh viện là có rất nhiều bệnh nhân chữa trị với các mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau. Trong những trường hợp bệnh nhân không thể tự đi lại, cần sự hỗ trợ từ giường thì việc lắp đặt hệ thống thang máy chuyên vận tải giường bệnh là điều vô cùng hợp lý. Thiết kế thang máy loại này sẽ có những đặc thù riêng để giúp quá trình vận chuyển diễn ra dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt, trong thang máy còn có trang bị thêm các vận dụng hỗ trợ tối đa cho đội ngũ y bác sĩ để phòng các trường hợp cần thiết. 

Thang máy bệnh viện dành cho giường bệnh
Thang máy bệnh viện chở giường bệnh

Phân loại thang máy bệnh viện theo kết cấu hố thang

Kết cấu hố thang cũng được xem là một trong những yếu tố dùng để phân loại thang máy trong bệnh viện. Có 3 loại thang máy được phân chia theo yếu tố này, cụ thể là:

Thang máy bệnh viện có phòng máy

Thang máy có phòng máy được hiểu là sẽ có thêm một không gian chứa các vật dụng lắp đặt như máy kéo, tủ điều khiển, bộ khống chế vượt tốc. Thường phòng máy sẽ được bố trí ở phía trên của giếng thang máy. Kích thước phòng máy sẽ phụ thuộc vào tải trọng của thang máy. Nhìn chung, việc lắp đặt thang máy có phòng máy tại bệnh viện sẽ tốt nhiều diện tích hơn, mỹ quan bên ngoài khi nhìn vào cũng thấy rắc rối hơn so với việc không có phòng máy. 

Thang máy bệnh viện không phòng máy

Thang máy không phòng máy sử dụng động cơ không hộp số tạo ra các chuyển động êm ái hơn. So với thang máy có hộp số thì chúng tiết kiệm đến 25% điện năng tiêu thụ. Tiết kiệm được chi phí xây dựng vì không cần phòng máy, lại không cần phải tra dầu động cơ trong suốt quá trình sử dụng. Nói về tính thẩm mỹ thì thang máy không phòng máy sẽ có cảm giác đẹp hơn. Nhược điểm lớn nhất của loại thang máy này là giá thành khá đắt.

Phân biệt thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy
Thang máy có phòng máy hay không đều có những ưu và nhược điểm riêng

Thông số kỹ thuật và kích thước thang máy bệnh viện

Thông số kỹ thuật 

 • Tiêu chuẩn an toàn: Tiêu chuẩn Châu Âu ( TCVN và CE )
 • Quy trình sản xuất, lăp đặt: Theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015
 • Tải trọng: Từ 750kg đến 1500kg
 • Tốc độ di chuyển: từ 20m/p đến 90m/p
 • Hành trình: Lên đến đến 100m
 • Nguồn điện cung cấp: Điện 3pha – 380V 

Kích thước thang máy bệnh viện

Kết cấu xây dựng của bệnh viện có sự đặc thù nhất định nên các thiết kế kích thước thang máy cũng có những yêu cầu riêng. Bạn có thể dựa trên tải trọng hoặc mục đích sử dụng của thang máy để quyết định kích thước phù hợp nhất:

Bản vẽ thang máy bênh viện
Bản vẽ thể hiên mặt cắt ngang mặt cắt dọc thang máy bệnh viện

Thang máy bệnh viện 750kg chở giường bệnh

Thông số kỹ thuật Thang máy bệnh viện có phòng máy Thang máy bện viện không phòng máy
Kích thước hố thang (Rộng x Sâu)  1800mm x 2500mm 1800mm x 2500mm
Kích thước phòng máy (Rộng x Sâu x Cao) Không có  1800mm x 2500mm x 2500mm
Chiều cao OH  4600mm  3700mm
Chiều sâu hố Pit  1500mm  1500mm
Kích thước cabin (Rộng x Sâu x Cao) 1100mm x 2100mm x 2400mm  1150mm x 2100mm x 2400mm
Kích thước cửa thang máy(Rộng x Cao)  900mm x 2100mm  900mm x 2100mm
Tốc độ thang máy 60 mét/phút ⇒ 90 mét/phút 60 mét/phút ⇒ 90 mét/phút
Số người phục vụ đi / 1 lượt 10 người ⇒ 11 người 10 người ⇒ 11 người

Thang máy bệnh viện 900kg chở giường bệnh

Thông số kỹ thuật Thang máy bệnh viện có phòng máy Thang máy bện viện không phòng máy
Kích thước hố thang (Rộng x Sâu) 1900mm x 2600mm 1900mm x 2600mm
Kích thước phòng máy (Rộng x Sâu x Cao) Không có 1900mm x 2600mm x 2500mm
Chiều cao OH  4500mm  3700mm
Chiều sâu hố Pit 1500mm 1200mm
Kích thước cabin(Rộng x Sâu x Cao)  1200mm x 2200mm x 2400mm  1200mm x 2200mm x 2400mm
Kích thước cửa thang máy(Rộng x Cao) 1000mm x 2100mm  1000mm x 2100mm
Tốc độ thang máy 60 mét/phút⇒ 90 mét/phút 60 mét/phút⇒ 90 mét/phút
Số người phục vụ đi / 1 lượt 12 người ⇒ 13 người 12 người ⇒ 13 người

Thang máy bệnh viện 1000kg chở giường bệnh

Thông số kỹ thuật Thang máy bệnh viện có phòng máy Thang máy bện viện không phòng máy
Kích thước hố thang (Rộng x Sâu) 2000mm x 2600mm 2000mm x 2600mm
Kích thước phòng máy (Rộng x Sâu x Cao) Không có 2000mm x 2600mm x 2500mm
Chiều cao OH 4500mm 3700mm
Chiều sâu hố Pit 1500mm 1500mm
Kích thước cabin(Rộng x Sâu x Cao) 1300mm x 2200mm x 2400mm  1300mm x 2200mm x 2400mm
Kích thước cửa thang máy(Rộng x Cao) 1100mm x 2100mm 1100mm x 2100mm
Tốc độ thang máy 60 mét/phút – 90 mét/phút 60 mét/phút – 90 mét/phút
Số người phục vụ đi / 1 lượt 14 người  14 người 

Thang máy bệnh viện 1350kg chở giường bệnh

Thông số kỹ thuật Thang máy bệnh viện có phòng máy Thang máy bện viện không phòng máy
Kích thước hố thang (Rộng x Sâu) 2100mm x 2800mm 2100mm x 2800mm
Kích thước phòng máy (Rộng x Sâu x Cao) Không có 2100mm x 2800mm x 2500mm
Chiều cao OH  4500mm  3700mm
Chiều sâu hố Pit 1500mm 1200mm
Kích thước cabin(Rộng x Sâu x Cao)  1400mm x 2400mm x 2400mm  1400mm x 2200mm x 2400mm
Kích thước cửa thang máy(Rộng x Cao) 120mm x 2100mm  1200mm x 2200mm
Tốc độ thang máy 60 mét/phút ⇒ 90 mét/phút 60 mét/phút ⇒ 90 mét/phút
Số người phục vụ đi / 1 lượt 18 người ⇒ 19 người 18 người ⇒ 19 người

Thang máy bệnh viện 1500kg 

Thông số kỹ thuật Thang máy bệnh viện có phòng máy Thang máy bện viện không phòng máy
Kích thước hố thang (Rộng x Sâu) 2300mm x 2800mm 2300mm x 2800mm
Kích thước phòng máy (Rộng x Sâu x Cao) Không có 2300mm x 2800mm x 2500mm
Chiều cao OH  4500mm  3700mm
Chiều sâu hố Pit 1500mm 1200mm
Kích thước cabin (Rộng x Sâu x Cao) 1600mm x 2400mm x 2400mm  1600mm x 2400mm x 2400mm
Kích thước cửa thang máy (Rộng x Cao) 1200mm x 2100mm  1200mm x 2100mm
Tốc độ thang máy 60 mét/phút ⇒ 90 mét/phút 60 mét/phút ⇒ 90 mét/phút
Số người phục vụ đi / 1 lượt 21 người ⇒ 22 người 21 người ⇒ 22 người

Tiêu chuẩn thang máy bện viện

Để bảo vệ an toàn tối ưu, một vài tiêu chuẩn sau đây sẽ được áp dụng trên thang máy trong bệnh viện:

 • Tiêu chuẩn khẩn cấp: Thang máy trong bệnh viện cần đảm bảo những tiêu chuẩn nguy cấp, như khả năng vận hành trong tình huống cắt điện và hệ thống thông báo cấp cứu, và khả năng mở trong trường hợp xảy ra tai biến.
 • Kích thước và thiết kế: Thang máy bệnh viện cần có tải trọng và kích thước rộng hơn và được thiết kế để vận chuyển hành khách, giường bệnh và dụng cụ y tế lớn.
 • Hệ thống an toàn: Thang máy bệnh viện cần có những hệ thống an toàn gồm cảm biến quá tải, cảm biến âm thanh và cảm biến ánh sáng giúp nhận diện và cảnh báo các tình trạng khẩn cấp.
 • Hệ thống thông báo: Thang máy bệnh viện cần có hệ thống thông liên lạc từ trong carbin ra ngoài, báo âm thanh và ánh sáng nhằm thông báo tới người sử dụng trong một vài hoàn cảnh khẩn cấp, ví dụ như khi cửa đóng hoặc mở.
 • Tiêu chuẩn vệ sinh: Bởi vì thang máy trong bệnh viện tiếp xúc với cả con người và động vật, nó cần tuân thủ những tiêu chuẩn y tế cao để hạn chế sự lây nhiễm của vi khuẩn.
 • Kiểm tra định kỳ: Thang máy bệnh viện phải được kiểm tra định kỳ và thường xuyên để duy trì vận hành an toàn và hiệu quả 

Báo giá thang máy bệnh viện

Giá thang máy bệnh viện sẽ thay đổi đáng kể tuỳ vào từng yếu tố, gồm kích thước, trọng lượng vận chuyển, công suất, thiết kế cabin, hãng chế tạo, địa hình và điều kiện sử dụng đặc biệt của bệnh viện.

Thang máy bệnh viện cũng đòi hỏi những công nghệ và chức năng tiên tiến giúp bảo đảm an toàn và sự tiện lợi để chuyên chở bệnh nhân và vật tư y tế. Điều này sẽ tăng chi phí sản xuất của thang máy so với các sản phẩm thang máy bình thường.Dưới đây là báo giá thang máy bệnh viện tham khảo do công ty thang máy Family cung cấp

Loại thang máy Giá thang đã bao gồm chi phí lắp đặt
 1. Thang máy bệnh viện liên doanh  Mitsubishi 350.000.000 vnđ – 500.000.000 vnđ
 2. Thang máy bện viện liên doanh  Fuji 370.000.000 vnđ – 550.000.000 vnđ
 3. Thang máy bệnh viện liên doanh  Italy 400.000.000 vnđ – 600.000.000 vnđ
 4. Thang máy bện viện liên doanh  Đức 500.000.000 vnđ – 700.000.000 vnđ
 5. Thang máy bệnh viện nhập khẩu (nguyên chiếc) Trên 1.000.000.000 vnđ

Lưu ý: Để nhận được báo giá chính xác nhất hãy liên hệ tới Hotline

093 169 6622

Ưu điểm nổi trội thang máy bệnh viện do công ty thang máy Family phân phối

Thang máy là một thiết bị đầu tư khá tốt kém chi phí, lại cần có sự an toàn nhất định nên việc lựa chọn đơn vị lắp đặt thang máy bệnh viện được khách hàng cân nhắc rất kỹ lưỡng. Theo đó, trên thị trường hiện nay, công ty thang máy Family tự hào là đơn vị mang đến những trải nghiệm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng hàng đầu hiện nay. Ưu điểm nổi trội của đơn vị có thể kể đến như:

 • Cam kết nhập khẩu sản phẩm chính hãng, có thương hiệu đầy đủ. Đối với các sản phẩm thang máy liên doanh thì có quy trình lắp đặt, kiểm tra nghiêm ngặt.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng nhiệt tình, tận tâm, luôn lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, thái độ tôn trọng với khách hàng.
 • Chính sách bảo hành cụ thể, đúng quy định. Không né tránh trách nhiệm khi có vấn đề phát sinh. Hỗ trợ giải quyết mọi khiếu nại của khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể,
 • Đa dạng các loại thang máy để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng để giúp thang máy hoạt động ổn định, an toàn.

Hình ảnh một số mẫu thang máy bệnh viện tốt nhất hiện nay

Thang masy bệnh viện
Carbin thang máy bệnh viện
Thang máy bênh viện chở giường bệnh
thang máy bệnh viện uy tín tại việt nam
Thang máy bệnh viện liên doanh
thang máy bệnh viện tải giường bệnh
thang máy bệnh viện tải giường bệnh
thang máy bệnh viện tải giường bệnh

Thang máy bệnh viện là một thiết bị chuyên chở đặc thù, chúng sẽ có những yêu cầu về kỹ thuật tương đối khác với thang máy gia đình, công ty. Việc lắp đặt thang máy bệnh viện cần một đội ngũ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và Family là lựa chọn quý khách hàng có thể nghĩ đến

Xem thêm mẫu thang máy dành cho bệnh viện Thang cuốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0931 69 66 22
0975 56 29 92