10+ Mẫu Bảng Gọi Tầng Thang Máy Đẹp Và Sang Trọng [ 2023 ]

Bảng gọi tầng thang máy sẽ bao gồm những phím số khác nhau. Được sử dụng để điều chỉnh đóng mở cabin và lựa chọn tầng. Ngoài ra, còn giúp con người đưa ra lệnh với máy một cách phù hợp nhất. Vậy cấu tạo của bảng gọi tầng này ra sao? Các loại mặt gọi tầng phổ biến hiện nay là gì? Địa chỉ phân phối bảng gọi tầng uy tín? Toàn bộ những thông tin này sẽ được chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết sau, xin mời các bạn cùng theo dõi

Bảng gọi tầng thang máy là gì?

Có thể hiểu bảng gọi tầng thang máy là một bộ phận được sử dụng để đóng mở cabin thang máy và đồng thời sẽ lựa chọn tầng muốn đến. Hiện nay bảng gọi tầng chính là phương tiện để con người thực hiện mong muốn khi đi thang máy. Thế hiện được sự thông minh, tiện lợi khi khách hàng di chuyển bằng thang máy.

Bảng gọi tầng thang máy thông minh
Bảng gọi tầng thang máy thông minh

Cấu tạo của bảng gọi tầng thang máy

Về cấu tạo của bảng gọi tầng thang máy không quá phức tạp, sẽ bao gồm những bộ phận chính như sau:

Nút bấm

Có thiết kế hình vuông, chữ nhật hoặc tròn, được ký hiệu chiều lên xuống trên mặt nút. Ở bên trong của nút là 1 cặp tiếp thường hở và hệ thống đèn LED sẽ sáng khi bấm nút để gọi tầng. Nút bấm sẽ được kết nối với board hiển thị bằng rắc 4 chân. Với 2 chân cấp nguồn và 2 chân cấp tín hiệu.

Hiển thị tầng

Hay còn gọi là board hiển thị, mũi tên chiều lên xuống của thang máy. Nhờ vậy mà giúp người sử dụng nhận biết được thang máy đã di chuyển đến vị trí nào. Các đèn led tùy vào loại board mà sẽ có màu sắc hiển thị khác nhau. Hiện nay màn hình hiển thị có thể sử dụng LED 7 đoạn, LCD, LED ma trận…

Mặt gọi tầng thang máy có hiển thị led sắc nét
Mặt gọi tầng thang máy có hiển thị led sắc nét

Đèn báo trạng thái thang máy

Đèn báo có chức năng xác định vị trí và chiều hoạt động của cabin. Từ đó sẽ đưa khách hàng tới tầng cần phục vụ theo yêu cầu và lệnh mà chúng ta đã lựa chọn trước đó.

Vỏ bảng gọi

Vỏ gọi bảng hay còn gọi là mặt inox. Phần vỏ bảng gọi thường được làm bằng inox hoặc nhựa cứng. Có thể là mặt nổi hoặc mặt chìm dùng để lắp nút và boar hiển thị. Với tác dụng gọi tầng, phần vỏ bảng gọi còn có tác dụng trang trí giúp cho thang máy trở nên sang trọng và đẹp đẽ hơn.

Mạch điều khiển

Đây là một phần rất quan trọng, được cài đặt sẵn ở bên trong cabin. Mạch điều khiển bảng gọi tầng thang máy giúp cho quá trình lên xuống trở nên đơn giản và thuận lợi hơn.

Công nghệ và tích hợp thông minh trong mặt gọi tầng thang máy:

Bảng gọi tầng thang máy sử dụng nhiều công nghệ và tích hợp thông minh trong mặt gọi tầng thang máy. Trong đó phải kể đến công nghệ kết nối điện thoại thông minh có thể điều khiển từ xa.

Mặt gọi thang máy bằng cảm ứng
Mặt gọi thang máy bằng cảm ứng
 • Với công nghệ kết nối điện thoại thông minh và điều khiển từ xa, cho phép người người dùng sử dụng điện thoại thông minh cũng có thể ra lệnh, chọn tầng khi sử dụng thang máy. Công nghệ này có ưu điểm là sử dụng rảnh tay, nhanh chóng và gọi tầng chuẩn xác nhất. Hiện nay thì công nghệ gọi mặt tầng bằng điện thoại thông minh được ứng dụng ở nhiều dòng thang máy gia đình, thang máy trong các tòa nhà, chung cư.

Các loại mặt gọi tầng thang máy phổ biến hiện nay

Hiện nay các loại mặt gọi tầng thang máy phổ biến nhất đó chính là mặt cảm ứng và nút bấm. Mỗi loại sẽ có những chức năng khác nhau, cụ thể như sau:

Mặt gọi thang máy sử dụng nút bấm

Hay còn có tên gọi là bảng gọi tầng thang máy cơ học, được hoạt động dựa trên nguyên lý tác động lực vào. Trong trường hợp muốn gọi tầng, thì người ta cần sử dụng lực ấn trên bảng điều khiển.

Mặt gọi thang máy sử dụng nút bấm
Mặt gọi thang máy sử dụng nút bấm

Ưu điểm

 • Thiết kế thân thuộc: Được sử dụng cho các dòng thang máy gia đình, thang máy công rộng, rất quen thuộc với người sử dụng
 • Thiết kế đa dạng: Ở loại thang máy gọi tầng cơ học được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau giúp gia chủ lựa chọn. Với kiểu dáng như: nút tròn, nút vuông, tam giác, lục giác…rất phổ biến. Ngoài ra, ở nhiều thang máy còn được sử dụng mặt chữ nổi phục vụ người khiếm thị.
 • Dễ dàng trong việc sửa chữa: Quá trình sửa chữa cũng như thay thế của bảng gọi tầng ấn nút cũng tương đối dễ dàng và đơn giản hơn. Nhờ đó mà chi phí cũng sẽ thấp hơn

Nhược điểm 

 • Tính thẩm mỹ không được cao 
 • Dễ dàng bám bụi sau thời gian sử dụng, bởi vì có nhiều khe, rãnh. 

Mặt gọi thang máy sử dụng cảm ứng

Mặt gọi tầng thang máy sử dụng cảm ứng được thiết kế tương tự một chiếc màn hình điện thoại. Với nguyên lý hoạt động dựa vào sự cảm biến được nhận diện nhờ vào sự tiếp xúc của con người. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào là các nút gọi tầng được hiện lên khi cần.

Bảng gọi tầng thang máy bằng cảm ứng sang trọng
Bảng gọi tầng thang máy bằng cảm ứng sang trọng

Ưu điểm của mặt gọi thang máy sử dụng cảm ứng

 • Tính thẩm mỹ cao: Với thiết kế màn hình nhỏ gọn và tinh tế giúp cho thang máy trở nên sang trọng và hiện đại hơn.
 • Thao tác rất đơn giản: Người sử dụng chỉ cần chạm nhẹ vào mà không cần phải sử dụng lực ấn trên bảng điều khiển thang máy.
 • Trải nghiệm tốt cho người dùng: Với thiết kế thông minh mang đến trải nghiệm tốt cho người sử dụng thang máy.

Nhược điểm

 • Bảng gọi tầng thang máy có chi phí cao hơn, có thể dễ dàng trong việc thay thế, sửa chữa cũng tốn kém hơn bảng thang máy cơ học.

Cách sử dụng bảng gọi tầng thang máy

Đi thang máy phải biết được cách sử dụng bảng gọi tầng thang máy ra sao. Để từ đó có thể sử dụng đúng mục đích và an toàn nhất, chúng ta cần nắm rõ chức năng của các nút bấm bên trong và bên ngoài thang máy như sau:

Cách sử dụng bảng gọi tầng thang máy ở bên ngoài

Ở bên ngoài thang máy thông thường sẽ có hai nút bấm đó chính là mũi tên hướng lên và mũi tên hướng xuống. Chức năng của bảng gọi tầng cụ thể như sau:

 • Nút mũi tên hướng lên ▲: Được gọi là nút bấm chọn đi lên tầng trên
 • Nút mũi tên hướng xuống ▼ : Được gọi là nút bấm chọn đi xuống tầng dưới. 
Mặt gọi thang máy bên ngoài
Mặt gọi thang máy bên ngoài

Cách sử dụng bảng gọi tầng thang máy ở bên trong cabin

Bên trong cabin thang máy thì cách sử dụng bảng gọi tầng sẽ bao gồm nhiều nút hơn. Cụ thể sẽ như sau:

 • Nút bấm mũi tên hướng lên ▲: Nút bấm chọn đi lên tầng trên
 • Nút bấm mũi tên hướng xuống ▼ : Nút bấm chọn đi xuống tầng dưới
 • Nút chuông màu vàng: ít sử dụng và được sử dụng để thông báo về trung tâm của thang máy
 • Nút điện thoại màu đỏ: ít sử dụng và sẽ sử dụng khi thang máy gặp sự cố
 • Nút có 2 mũi tên đối đầu vào nhau: Đây là nút để đóng nhanh cửa thang máy.
 • Nút có 2 mũi tên hướng ngược chiều nhau: Đây là nút bấm vào đây giúp mở cửa thang nhanh hơn.
 • Các nút số thứ tự (ví dụ từ 1- 10): Dùng để gọi tầng mà bạn muốn đến. Trong trường hợp thang máy đi đến tầng bất kỳ, ví dụ tầng 8, bảng hiển thị sẽ hiện số 8. Đồng thời sẽ có chuông báo hiệu; nút bấm lên xuống nếu đang tắt sẽ sáng và ngược lại.
Mặt gọi cabin thang máy
Mặt gọi cabin thang máy

Một số mẫu mặt gọi tầng thang máy đẹp đang được nhiều người lựa chọn hiện nay

Mẫu bảng gọi tầng thang máy 1
Mẫu bảng gọi tầng thang máy mẫu 1
Mẫu bảng gọi tầng thang máy 2
Mẫu bảng gọi tầng thang máy mẫu 2
Bảng gọi tầng thang máy mẫu 3
Bảng gọi tầng thang máy mẫu 3
Bảng gọi trong cabin mẫu 1
Bảng gọi trong cabin mẫu 1
Bảng gọi trong cabin mẫu 2
Bảng gọi trong cabin mẫu 2
Bảng gọi trong cabin mẫu 3
Bảng gọi trong cabin mẫu 3

Địa chỉ mua mặt gọi thang máy uy tín

Trên thị trường hiện nay, việc mua mặt gọi tầng thang máy là nhu cầu cần thiết của nhiều khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn địa chỉ uy tín và chất lượng. Chính vì thế mà chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công ty thang máy Family. Một trong những cơ sở được nhiều bạn hàng tin cậy hiện nay.

 • Công ty thang máy Family chuyên cung cấp các thiết bị thang máy, chuyên lắp đặt các dòng thang máy chất lượng và đảm bảo tính thẩm mỹ
 • Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, cẩn thận và tỉ mỉ trong từng công đoạn 
 • Mức giá hợp lý, phải chăng, có nhiều ưu đãi và chiết khấu cho người sử dụng.
 • Quy trình chuẩn, đúng theo cam kết ban đầu đã kí kết với khách hàng trước đó
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo và quan tâm khách hàng.

Từ những thông tin về bảng gọi tầng thang máy được chia sẻ ở nội dung bài viết trên đây. Đã cho chúng ta thấy được cấu kiện quan trọng để tạo nên một bộ thang máy hoàn chỉnh. Nếu bạn còn đang băn khoăn về bất cứ chi tiết nào và cần tư vấn thêm. Hãy liên hệ ngay với công ty thang máy Family để được tư vấn cụ thể hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0931 69 66 22
0975 56 29 92