[HD] Sao chép thẻ từ thang máy đúng kỹ thuật trong “1 phút”

Cách sao chép thẻ từ thang máy

Sao chép thẻ từ thang máy từ thẻ cũ qua thẻ mới, copy vào điện thoại hay làm lại hàng loạt thẻ từ thang máy chung cư, gia đình…. Tưởng chừng khó khăn nhưng nó đơn giản hơn bạn nghĩ. Tuy nhiên để có thể thực hiện một cách chính xác nhất bạn cần biết những thông tin và kỹ thuật cơ bản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách copy các loại thẻ từ đúng chuẩn chỉ “1 phút” là xong.

Tìm hiểu thẻ từ thang máy là gì?

Thẻ từ thang máy là loại thẻ được thiết kế với cấu trúc đặc biệt. Sử dụng công nghệ tính từ RFID hoặc NFC với tần số đọc ở mức 125Khz hoặc 13.56 MHZ. Nó như một chiếc chìa khóa để bạn mở cửa và sử dụng thang máy.

Mỗi chiếc thẻ từ sẽ có nhiệm vụ lưu lại thông tin người dùng và cấp phép cho họ sử dụng thang máy. Người dùng sẽ sử dụng thẻ từ thang máy để di chuyển lên trên các tầng của tòa nhà.

Việc sử dụng thẻ từ thang máy trong các tòa nhà sẽ giúp ban quản lý dễ dàng kiểm soát số lượng người sử dụng và tăng tính an ninh cho tòa nhà.

Cách sao chép thẻ từ thang máy
Sao chép thẻ từ thang máy

Công nghệ sao chép thẻ từ là gì?

Công nghệ sao chép thẻ từ thang máy là thực hiện việc đọc thông tin từ thẻ gốc RFID hoặc NFC sau đó lấy dữ liệu ID của chip đó và copy vào một thẻ mới cùng loại (chíp thông dụng là T5577).

Để thực hiện công việc trên bạn phải cần phải có các loại máy hỗ trợ sao chép thẻ từ như (XZCOPY3, máy RFID, máy 300-CD) để hỗ trợ.

Có nên sao chép thẻ từ thang máy không?

Việc sao chép thẻ từ thang máy sẽ mang lại nhiều lợi ích và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên cũng có thể gây ra những rủi ro hoặc nặng hơn có thể vi phạm về pháp luật.

Lợi ích:

 • Tiết kiệm chi phí: Thay vì phải mua hoặc xin cấp thẻ từ mới thì copy thẻ từ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.
 • Tiện lợi: Tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Thay vì quản lý nhiều loại thẻ từ, bạn có thể sử dụng một thẻ từ để mở cửa thang máy của nhiều người khác (gia đình, bạn bè, khách hàng…)

Rủi ro: Việc sao chép thẻ từ có thể gây mất an ninh của tòa nhà bạn sống và làm việc. Hoặc có thể vi phạm pháp luật nếu tòa nhà có quy định cấm sao chép hoặc copy thẻ từ thang máy.

Nên và không nên khi sao chép thẻ từ
Nên và không nên khi sao chép thẻ từ

Cách tự sao chép thẻ từ thang máy đúng kỹ thuật

Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể copy thẻ từ thang máy để không phải xin cấp lại khi bị mất. Có rất nhiều cách để sao chép, bạn có thể copy thẻ từ thang máy vào điện thoại hoặc copy bằng các loại máy sao chép.

Trước khi tiến hành bạn cần chuẩn bị:

 • Thẻ sao chép bạn sử dụng là bao nhiêu 125khz hoặc 13,56mhz, nếu biết được chip đang sử dụng sẽ tốt hơn.
 • Một máy sao chép thẻ từ (trên thị trường có rất nhiều hàng China, nên hãy lựa chọn kỹ nhé).
 • Một hoặc nhiều thẻ trắng, thẻ tiêu chuẩn phổ biến là T5577.

1. Sao chép thẻ từ thang máy bằng máy 300CD

Với ưu điểm là dễ sử dụng và sao chép hàng loạt thẻ cực nhanh. Với chức năng giải mã các hệ thống hiệu quả. Hỗ trợ thông minh cho thẻ ID / IC và có thể crack mã hóa card.

Bước 1: Khởi động máy 300CD lên sau đó đặt thẻ gốc ở phía sau máy copy “nơi nhận và lấy dữ liệu ID”

Khởi động máy sao chép 300CD
Khởi động máy sao chép 300CD
Vị trí đặt thẻ cần sao chép
Vị trí đặt thẻ cần sao chép

Bước 2: Ấn chọn “Read” đến khi màn hình hiện lên dòng chữ “Read succes! Please replace the copy card and press the write button to write the card!” có nghĩa là máy đã copy thành công và có thể sao chép.

Ấn chọn “Read” để đọc dữ liệu trên thẻ từ
Ấn chọn “Read” để đọc dữ liệu trên thẻ từ

Bước 3: Chuẩn bị thẻ trắng và đặt phía sau máy copy như bước 1. Ấn chọn nút “Write” để tiến hành copy. Đợi khoảng vài giây khi máy hiện lên chữ “Write the card successfully!” là bạn đã thực hiện sao chép thẻ từ thành công.

Hiện chữ "successfully" là đã sao chép thành công
Hiện chữ “successfully” là đã sao chép thành công

Cách này được áp dụng để sao chép số lượng thẻ lớn trong các tòa nhà hoặc khu chung cư.

2. Sử dụng máy XZCOPY3 để sao chép thẻ từ

Máy sao chép thẻ từ thang máy XZCOPY3 với nhiều chức năng giải mã đầy đủ các loại thẻ từ. Bên cạnh đó nó cũng hỗ trợ tất cả các bản sao trống như UID, FID…

Bước 1: Bật máy và ấn chọn nút “Card” để bắt đầu chế độ đọc thẻ.

chọn nút Card để tiến hành đọc thẻ
chọn nút Card để tiến hành đọc thẻ

Bước 2: Đặt thẻ gốc cần sao chép ở phía sau máy XZCOPY3. Sau đó, bạn ấn chọn nút “Read” và chờ khoảng 3 giấy, máy tiến hành đọc thẻ đọc và hiển thị mã thẻ để copy.

Nơi đặt thẻ cần sao chép
Nơi đặt thẻ cần sao chép

Bước 3: Đặt thẻ trắng muốn sao chép phía sau máy và ấn chọn vào nút “Write”, chờ trong khoảng 2 giây. Khi trên màn hình xuất hiện chữ “Write card success!” thì bạn đã hoàn thành sao chép.

Máy hiển thị success là bạn đã copy xong
Máy hiển thị success là bạn đã copy xong

3. Cách sao chép thẻ từ thang máy bằng máy cầm tay mini RFID

Bước 1: Bật máy RFID Mini lên sau đó đặt thẻ gốc vào bên trái của máy.

Dùng máy RFDI để sao chép thẻ từ
Dùng máy RFDI để sao chép thẻ từ

Bước 2: Ấn chọn “Read” đến khi nút “Pass” hiện lên màu xanh có nghĩa là máy đã copy mã thẻ vào bộ nhớ.

Nhấn chọn Read để đọc thẻ từ
Nhấn chọn Read để đọc thẻ từ

Bước 3: Đặt thẻ trắng cần sao chép bên trái hông máy. Ấn chọn nút “Write” đèn vàng xuất hiện chữ “Busy”. Đến khi trên màn hình xuất hiện màu xanh với dòng chữ “Pass” có nghĩa là bạni đã sao chép thành công thẻ từ bằng máy RFID Mini.

Ấn chọn Write để sao chép
Ấn chọn Write để sao chép

4. Tích hợp thẻ từ thang máy vào điện thoại Smartphone

Dể có thể sao chép thẻ từ vào điện thoại (airdroid, iphone, xiaomi) thì smartphone của bạn phải có ứng dụng thẻ NFC (Tải trên CH Play hoặc App store).

Ứng dụng NFC trên mobile
Ứng dụng NFC trên mobile

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên hãy khởi động chức năng thẻ NFC có trên điện thoại.
 • Bước 2: Ứng dụng sẽ xuất hiện thông báo các dòng lệnh. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Dùng camera của điện thoại để quét mã cần sao chép trên thẻ từ (bước này click next theo hướng dẫn)
 • Bước 4: Sau khi thực hiện xong nhấn lưu và hoàn thành.

Như vậy bạn đã thực hiện xong cách sao chép thẻ từ thang máy vào điện thoại. Khi bạn sử dụng thang máy chỉ cần mở ứng dụng NFC và sử dụng như thẻ từ bình thường.

Những lưu ý khi sao chép thẻ từ thang máy

 • Lựa chọn đúng thẻ và tần số thẻ cần sao chép
 • Việc sao chép thẻ từ thang máy nên sử dụng vào mục đính đúng đắn. Không nên lợi dụng lỗ hỗng kỹ thuật để thực hiện những hành vi, vi phạm cộng đồng.
 • Nếu bạn đang sử dụng thang máy gia đình thì hãy liên hệ với bộ phận cung cấp, họ sẽ hỗ trợ cấp thẻ mới.
 • Nếu chỉ muốn sao chép 1 hoặc 2 chiếc thẻ từ thì hãy tìm đơn vị sao chép. Không nên tự sao chép vì rất tốn phí (phí mua máy và mua thẻ trắng)
 • Không nên cung cấp những thông tin cá nhân và tòa nhà cho đơn vị sao chép. Nếu bạn đang sao chép thẻ từ cho cửa khóa thì càng không nên.
Những lưu ý khi sao chép thẻ từ
Những lưu ý khi sao chép thẻ từ

Một số loại thẻ từ thang máy phổ biến hiện nay

Thẻ từ, mà chúng ta thường sử dụng, có thể được tích hợp với nhiều loại chip ghi/đọc khác nhau và được làm từ nhiều loại vật liệu như nhựa, mica, và nhiều hơn nữa. Tùy thuộc vào loại thang máy và hệ thống thẻ từ, thiết bị ghi/đọc thẻ và loại thẻ được sử dụng có thể khác nhau.

Thông tin về các loại thẻ từ:

 • Chất liệu: nhựa PVC, plastic, pet, metal, temic, mica…
 • Độ dày: từ 1.5mm đến 2.0mm.
 • Loại thẻ: RFID, MiFare, Keyfob, RF, IC , T57, S50, S70, M1.
 • Tần số: từ 13.56mhz, 860 mhz, 960 mhz, đến 125 khz.
Loại thẻ từ thang máy Mifare
Loại thẻ từ thang máy Mifare

Để chọn lựa được loại thẻ phù hợp nhất để sao chép bạn nên chọn loại thẻ từ giống và cùng tần số với thẻ gốc.

Tại sao các tòa nhà cao tầng nên sử dụng thẻ từ thang máy

Qua các dữ liệu khảo sát thực tế, có thể thấy rằng việc sử dụng thẻ từ thang máy mang đến nhiều tiện lợi và giúp các tòa nhà cao tầng, đặc biệt là khu chung cư kiểm soát và tăng cường an ninh hơn.

 • Kiểm soát hiệu quả: Thẻ từ thang máy giúp kiểm soát số lượng người sử dụng thang máy. Như vậy, những ai không có thẻ từ đương nhiên không thể dùng được thang máy.
 • Mang tính chính xác cao: Sử dụng thẻ từ sẽ tránh được sự nhầm lẫn khi ấn nhầm số tầng. Sự chính xác của thẻ từ sẽ giúp người dùng tiết kiệm công sức, thời gian và gia tăng độ chính xác.
 • Đảm bảo tính an ninh: Việc sử dụng thang máy là cách để đảm bảo tính an ninh, nâng cao hiệu quả quản lý tòa nhà.

Chi phí lắp đặt và sử dụng hệ thống thẻ từ thang máy

Hệ thống thẻ từ thang máy mang đến rất nhiều lợi ích cho con người trong quá trình sử dụng. Vì tiện lợi và được áp dụng công nghệ hiện đại nên chi phí để lắp đặt thẻ từ thang máy cũng sẽ cao hơn so với các loại thang máy thông thường. Mức giá dao động từ 5 – 10 triệu đồng, và có thể lên tới vài chục triệu đồng.

Giá cả cũng sẽ thay đổi tùy vào nhà cung cấp. Liên hệ công ty thang máy Family để nhận được tư vấn đầy đủ thông tin về giá cả cũng như đảm bảo uy tín.

093 169 6622

Với những cách sao chép thẻ từ thang máy trên bạn có thể thực hiện copy nhiều loại thẻ khác nhau để dễ dàng sử dụng và tiện lợi hơn khi luôn có những chiếc thẻ khác dự phòng. Truy cập Thangmayfamily.com để cập nhật những thông tin hữu ích về thang máy nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
0931 69 66 22
0975 56 29 92