Thẻ từ thang máy – Cách copy thẻ từ thang máy

Hướng dẫn sử dụng thẻ từ thang máy
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, khi xã hội phát triển, kéo theo đó là đời sống của người dân được cải thiện hơn. Việc di chuyển ở những tòa nhà cao tầng cũng trở nên thuận tiện hơn nhờ sự hỗ trợ của thang máy. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách đi thang máy và văn hóa ứng xử khi sử dụng thang máy. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thẻ từ thang máy là gì?

Thẻ từ thang máy là một loại đồ vật thông minh giúp ích rất nhiều cho con người trong sinh hoạt hàng ngày. Hiểu một cách đơn giản thì loại thẻ này được thiết kế với cấu trúc đặc biệt, lập trình và kiểm soát nhờ vào bộ đầu lọc thẻ. Qua đó, các hoạt động ra, vào thang máy trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Hiện nay, ngày càng có nhiều tòa nhà sử dụng thẻ từ thang máy
Hiện nay, ngày càng có nhiều tòa nhà sử dụng thẻ từ thang máy

Các dải băng từ kim loại nằm trên thẻ được dùng để ghi nhớ và lưu lại những thông tin cần thiết nhằm nhận diện khách hàng. Theo đó, bạn cần phải đăng ký làm thẻ từ với ban quản lý tòa nhà trước khi vào ở mới được quyền sử dụng. Nếu không bạn sẽ không thể dùng thang máy của tòa nhà đó. Thẻ từ như một loại khóa thông minh, kiểm soát việc di chuyển ra, vào bên ngoài thang máy. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần quét thẻ vào đúng vị trí, thang máy sẽ tự động đưa bạn đến đúng tầng bạn cần.

Cấu tạo thẻ từ thang máy

Thẻ từ thang máy có kiểu dáng mỏng, nhỏ gọn. Cấu tạo của nó cũng vô cùng đơn giản. Thẻ có hình dạng như thẻ ngân hàng. Bề mặt in thông tin cá nhân của người sử dụng. Ngoài ra, trên thẻ còn có thêm chip hoặc mã vạch nhằm thực hiện chức năng nhận diện mỗi khi ai đó ra, vào thang máy.

Cung cấp thẻ từ uy tín tại Hà Nội
Thẻ từ có cấu tạo đơn giản

Máy quét được thiết kế bên trong thang máy. Nó thực hiện chức năng mã hóa thông tin từ con chip hoặc từ mã vạch. Nhờ vào tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng sẽ xác nhận và đưa bạn đến đúng tầng bạn muốn. Với những tòa nhà cao tầng, nơi tập chung đông dân cư sinh sống thì chiếc thẻ này thật sự rất cần thiết.

Cách sử dụng thẻ từ trong thang máy

Là sản phẩm được ứng dụng công nghệ hiện đại, tuy nhiên thẻ từ dành cho thang máy lại rất dễ sử dụng. Khi bạn bước vào, tại mỗi cửa thang máy sẽ xuất hiện một bảng điều khiển với đầu lọc thẻ RFID. Bộ điều khiển này có tác dụng kiểm soát quá trình di chuyển lên, xuống tòa nhà. 

Hương dẫn sử dụng thẻ từ khi đi thang máy
Hương dẫn sử dụng thẻ từ khi đi thang máy

Mỗi người dân được phát một chiếc thẻ từ. Bạn dùng thẻ quẹt vào vị trí mà bảng điều khiển chỉ dẫn. Hệ thống qua đó từ động kiểm tra và xét duyệt. Bạn chọn số tầng muốn đến và thang máy sẽ đưa bạn đến đó. Khoảng cách từ thẻ đến vị trí cần quẹt cách nhau dưới 10cm hệ thống mới có thể nhận diện. Nếu đặt quá xa bạn sẽ phải thực hiện lại bước quẹt thẻ. 

Thẻ từ thang máy có những loại nào?

Thẻ từ thang máy được chia thành rất nhiều loại khác nhau. Tùy vào các chủ đầu tư tòa nhà, kinh phí và nhu cầu sử dụng để chọn lựa ra những sản phẩm phù hợp nhất. 

Thẻ từ thang máy không tiếp xúc

Loại đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này đó là thẻ từ thang máy không tiếp xúc. Loại này rất thông dụng, còn được gọi với cái tên khác là thẻ cảm ứng hay thẻ RFID. Thẻ từ thang máy không tiếp xúc có cấu tạo bằng nhựa cứng, kiểu như thẻ tín dụng, sử dụng radio.

Thẻ từ thang máy thông dụng nhất hiện nay
Loại này rất thông dụng nhất hiện nay

Thẻ cảm ứng đọc được các thông tin từ 4 đến 14 số nhưng lại không thể ghi nhớ hay xóa các thông tin trên thẻ. Ngoài ra, thẻ từ cho thang máy không tiếp xúc còn được tích hợp rất nhiều tính năng như chấm công, làm thẻ nhân viên… Bạn không cần quan sát hệ thống vẫn có thể theo dõi được số lượng người ra, vào. 

Thẻ từ thang máy Mifare

Loại thứ hai là thẻ từ thang máy Mifare. Loại này cũng có dạng cảm ứng thông minh, khi dùng cũng không cần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt quét. Tính năng của Mifare nằm ở việc lưu trữ dữ liệu lên đến 10 năm và ghi nhớ được tới 100.000 lần. 

Thẻ từ thang máy mifare
Thẻ từ thang máy mifare

Thẻ Mifare khác biệt hoàn toàn so với các loại thẻ từ khác nằm ở chỗ nó có thể thiết lập được mã số đặc biệt. Một số loại còn được lập trình riêng. Thẻ sử dụng máy in công nghiệp để thiết kế nên tính bảo mật tương đối tốt. Vì vậy giá thành của thẻ Mifare cũng sẽ cao hơn thẻ từ thông thường. 

Thẻ từ thang máy Keyfob

Loại thứ ba cũng phổ biến không kém đó là thẻ Keyfob. Thẻ Keyfob sử dụng chất liệu ABS, kích thước khá nhỏ giống như một chiếc móc khóa. Sản phẩm mang tính bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Ưu điểm nổi trội của sản phẩm đó là khó trầy trước và không dễ bẻ gãy như thẻ Mifare hay thẻ cảm ứng.  RFID. 

Thẻ từ thang máy Keyfob
Thẻ từ thang máy Keyfob kiểu dáng nhỏ gọn

Với kiểu dáng nhỏ, bạn có thể treo thẻ như một chiếc móc khóa và mang theo người. Tuy tiện lợi nhưng giá mua thẻ Keyfob lại khá rẻ. Độ bảo mật của thẻ này kém hơn so với thẻ cảm ứng.

Ưu nhược điểm khi sử dụng thẻ từ trong thang máy

Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Thẻ từ thang máy cũng nằm trong số đó. Qua các dữ liệu khảo sát thực tế, có thể thấy rằng chiếc thẻ này mang đến nhiều điểm tiện lợi nhưng vẫn còn tồn đọng một vài bất tiện trong sinh hoạt.

Ưu điểm của thẻ từ thang máy

Không phải tự nhiên nhiều tòa nhà lại nghiên cứu và sử dụng thẻ từ cho thang máy. Chiếc thẻ này tuy nhỏ bé những chức năng của nó lại rất tiện lợi, mang đến rất nhiều ưu điểm khác nhau. 

Kiểm soát quá trình sử dụng thang máy

Ưu điểm đầu tiên cua thẻ từ đó là giúp kiểm soát quá trình sử dụng thang máy của con người. Mọi người sinh sống hoặc thường xuyên có việc ra vào tòa nhà được cấp phép sử dụng trong giới hạn nhất định. Như vậy, những ai không có thẻ từ đương nhiên không thể dùng được thang máy.

Thẻ từ giúp kiểm soát được quá trình sử dụng thang máy 
Thẻ từ giúp kiểm soát được quá trình sử dụng thang máy

Thẻ từ cho thang máy giúp con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Theo đó, bạn không cần thực hiện các thao tác ấn nút cơ học. Nhất là khi thang máy đang đông người, chờ đợi sẽ rất mất thời gian. Theo đó, với chỉ thao tác quẹt thẻ đơn giản là bạn đã đi được đến đúng nơi mình cần. 

Mang tính chính xác cao

So với dùng máy cơ thì chiếc thẻ từ mang tính chính xác cao hơn. Nếu như ấn nút cơ sẽ khiến bạn ấn nhầm lúc nào không hay thì chiếc thẻ từ chỉ cần quẹt qua là đạt được đúng vị trí. Tóm lại, sự chính xác của thẻ từ sẽ giúp người dùng tiết kiệm công sức, thời gian và gia tăng độ chính xác. Khi thang máy hoạt động chính xác, cư dân sinh sống ở đó cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. 

Đảm bảo tính an ninh

Việc sử dụng thang máy là cách để đảm bảo tính an ninh, nâng cao hiệu quả quản lý tòa nhà. Qua đó, người quản lý sẽ kiểm soát được lượng người ra, vào hay có những sự cố khẩn cấp thì thẻ từ cũng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho ban quản lý. 

thẻ từ thang máy tại Hà Nội
Sản phẩm đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng

Trong trường hợp có người lạ mặt đi vào tòa nhà họ sẽ không dùng được thang máy bởi không có thẻ từ. Qua đó, ban quản lý sẽ ngăn chặn được các hành vi trộm cắp không đáng có, gia tăng tính chuyên nghiệp và bảo vệ đời sống riêng từ của mỗi gia đình. 

Nhược điểm của thẻ từ thang máy

Tuy có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng thẻ từ dành cho thang máy vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm chưa thể khắc phục được. Cụ thể như sau:

 • Chi phí cho việc lắp đặt thang máy sử dụng thẻ từ khá cao. Vì thế, không phải chủ đầu tư nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu này. 
 • Nhược điểm nữa là vì không có thẻ từ bạn sẽ không đi được thang máy. Nếu chẳng may để quên thẻ ở nhà khi đi ra ngoài, lúc về bạn sẽ không thể để sử dụng được thang máy. Nếu ở tầng thấp thì không sao, ở tầng cao mà leo thang bộ là cả một vấn đề. 
 • Thẻ từ phân tầng lại càng có nhiều nhược điểm. Theo đó, người dùng thang máy chỉ được cấp thẻ đi lên và đi xuống một số tầng nhất định. Nếu bạn muốn đi sang các tầng khác không nằm trong danh sách phân tầng chỉ có thể dùng thang bộ. 
Sử dụng thẻ từ thang máy tại chung cư để di chuyển
Sử dụng thẻ từ thang máy tại chung cư để di chuyển

Cách copy thẻ từ thang máy

 Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể copy thẻ từ thang máy. Có rất nhiều cách để sao chép, bạn có thể copy thẻ từ thang máy vào điện thoại hoặc copy bằng máy sao chép.

Cách copy thẻ từ thang máy vào điện thoại

Nhiều người lựa chọn copy thẻ từ thang máy vào điện thoại. Để làm được điều này, smartphone của bạn phải sở hữu chức năng thẻ NFC. Các bước sao chép như sau:

 • Bước 1: Khởi động chức năng thẻ NFC có trên điện thoại của bạn. 
 • Bước 2: Ứng dụng sẽ xuất hiện các lệnh và thông báo. Bạn đọc và làm theo hướng dẫn. Hãy dùng camera của điện thoại quét mã trên thẻ từ để sao chép các thông tin vào điện thoại.
 • Bước 3: Khi dùng thẻ, hãy mở điện thoại lên và chọn ứng dụng thẻ NFC. Tiếp tục sử dụng điện thoại để quét hệ thống nhận diện trong thang máy. Như vậy bạn sẽ không cần phải sử dụng thẻ từ như trước nữa. Nếu bạn muốn di chuyển đến tầng nào chỉ cần mở điện thoại ra là xong.
Cách copy thẻ từ thang máy bằng điện thoại
Cách copy thẻ từ thang máy bằng điện thoại

Cách copy thẻ từ thang máy bằng máy sao chép

Ngoài cách copy bằng điện thoại thì bạn có thể copy bằng máy sao chép. Một số loại máy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là máy ICOPY 3, RFID Min hay 300-CD. 

Copy thẻ từ thang máy bằng máy ICOPY 3 

Ngoài máy ICOPY 3 thì bạn cũng có thể sử dụng ICOPY 5 hoặc ICOPY 8 để copy thẻ từ. Các bước thực hiện khá đơn giản:

 • Bước 1: Bật máy và ấn chọn nút “Card” để bắt đầu chế độ đọc thẻ. 
 • Bước 2: Thẻ từ gốc đặt ở vị trí sát với phần sau lưng của máy ICOPY 3. Sau đó, bạn ấn chọn “Read” và chờ khoảng 3 giấy, máy tiến hành đọc thẻ đọc mã trên chiếc thẻ gốc. 
 • Bước 3: Máy đọc xong thẻ, dòng mã thẻ sẽ hiện ra. 
 • Bước 4: Chuẩn bị một thẻ trắng và đặt sau màn hình máy. Ấn chọn vào nút “Write”, chờ trong khoảng 2 giây. Khi trên màn hình xuất hiện chữ “Write card success!” có nghĩa là bạn đã copy thẻ từ thành công bằng máy ICOPY 3. 
Cách copy thẻ từ bằng máy ICOPY 3
Cách copy thẻ từ bằng máy ICOPY 3

Copy thẻ từ thang máy bằng máy RFID Mini

Cách tiếp theo đó là sử dụng máy RFID Mini để copy thẻ từ. Các bước thực hiện cũng chỉ cần vài bước là thực hiện xong. Cụ thể:

 • Bước 1: Bật máy RFID Mini lên sau đó đặt thẻ gốc vào bên trái của máy. Ấn chọn “Read” đến khi nút “Pass” hiện lên màu xanh có nghĩa là máy đã copy mã thẻ vào bộ nhớ. 
 • Bước 2: Chuẩn bị thẻ trắng và đặt bên trái hông máy. Ấn chọn nút “White” đèn vàng xuất hiện chữ “Busy”. Đến khi trên màn hình xuất hiện màu xanh với dòng chữ “Pass” có nghĩa là mọi người đã sao chép thành công bằng máy RFID Mini.
Sao chép thẻ từ thang máy bằng máy RFID Mini
Sao chép thẻ từ thang máy bằng máy RFID Mini

Nếu muốn sao chép bao nhiêu thẻ bạn đều có thể thực hiện theo các hướng dẫn trên là hoàn thành. 

Copy thẻ từ thang máy bằng máy 300-CD

Ngoài hai loại máy trên, bạn có thể dùng máy 300-CD để hoàn tất việc sao chép. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bật máy 300-CD lên sau đó đặt thẻ gốc tại vị trí đằng sau màn hình máy. Bạn ấn chọn nút “Scan” đến khi hiện mã thẻ từ và dòng chữ “Read success!” thì bỏ thẻ ra.
 • Bước 2: Dùng thẻ từ trắng, đặt vào vị trí đằng sau máy. Sau đó bạn ấn chọn nút “Write”, chờ tầm 3 giây. Khi trên máy xuất hiện chữ “Write success!” có nghĩa là bạn đã copy thẻ thành công. Cách này được áp dụng để sao chép số lượng thẻ lớn bao nhiêu cũng được.
Copy thẻ từ thang máy bằng máy 300-CD
Copy thẻ từ thang máy bằng máy 300-CD

Chi phí lắp đặt thẻ từ thang máy

Thẻ từ thang máy mang đến rất nhiều lợi ích cho con người trong quá trình sử dụng. Vì tiện lợi và được áp dụng công nghệ hiện đại nên chi phí để lắp đặt thẻ từ thang máy cũng sẽ cao hơn so với các loại thang máy thông thường. Mức giá dao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng. Giá cả cũng sẽ thay đổi tùy vào nhà cung cấp. Bạn hãy lựa chọn địa chỉ uy tín và liên hệ để được cung cấp đầy đủ thông tin về giá cả.

093 169 6622

Địa điểm bán thẻ từ thang máy uy tín tại Hà Nội

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị lắp đặt thẻ từ thang máy tại Hà Nội. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín và mang đến mức giá hợp lý cho các khách hàng. Nếu bạn vẫn chưa chọn được đơn vị phù hợp hãy tham khảo các dịch vụ đến từ Công ty thang máy Family. Dưới đây là những lợi ích khách hàng nhận được khi lựa chọn chúng tôi. 

Đội ngũ nhân viên tận tâm

Khi bạn có nhu cầu lắp đặt thẻ từ thang máy chỉ cần gọi điện đến Công ty thang máy Family. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận cuộc gọi và cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Nhân viên sẽ trực tiếp xuống khảo sát địa hình và báo giáo lắp đặt cho khách. Nếu đồng ý với các điều khoản chúng tôi đưa ra, hai bên ký kết hợp đồng và bắt đầu quá trình lắp đặt. 

Quy trình thi công nhanh chóng, chuyên nghiệp 

Family sở hữu các kỹ thuật viên lành nghề, tỉ mỉ và chu đáo. Họ được đào tạo một cách bài bản trước khi bắt tay vào lắp đặt thang máy. Chính vì thế, quy trình lắp đặt được tiến hành một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng lại đảm bảo an toàn lao động. Đến với chúng tôi bạn sẽ được phục vụ chu đáo, tận tâm nhất.

công ty thang máy gia đình uy tín tại Việt Nam
Công ty thang máy gia đình uy tín tại Việt Nam

Giá cả hợp lý 

Nhằm mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất cho khách hàng, mức giá mà Công ty thang máy Family đưa ra luôn ở mức hợp lý. Từ việc nhập khẩu đến vận chuyển, lắp đặt thang máy đều được công ty thực hiện từ A đến Z. Giá cả cam kết không phát sinh phụ phí. Ngoài ra, khách hàng khi sử dụng dịch vụ còn được hưởng nhiều ưu đãi cực hấp dẫn.

Bài Viết xem 

Cáp tải dành cho thang máy

Trả lời

Contact Me on Zalo
0931 69 66 22
0975 56 29 92